Chi tiết tin

TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS TRÀ NAM TỔ CHỨC HỘI THI TẠP CHÍ TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “TÔN VINH PHỤ NỮ VIỆT NAM” NĂM HỌC 2023 – 2024.

Chiều ngày, ngày 18/10/2023, tại trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam đã diễn ra hoạt động ngoại khóa Hội thi Tạp chí Tiếng Anh chủ đề “Tôn vinh phụ nữ Việt Nam” năm học 2023 - 2024. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thị Na – Phó bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Ngọc Phúc - Chủ tịch Công đoàn, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.  

Hoạt động ngoại khóa lần này nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023); Triển khai hình thức học tập theo dự án như một hoạt động ngoại khóa với sự gắn kết giữa giáo viên với học sinh trong toàn trường; Tạo cơ hội để học sinh phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ, đặc biệt là kĩ năng viết, nói và thuyết trình tiếng Anh; tăng cường kĩ năng mềm: làm việc nhóm, tìm kiếm thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin, thuyết trình, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và sáng tạo; Giáo dục học sinh sống nhân văn, thái độ sống tích cực qua trải nghiệm thực tế cuộc sống, và tinh thần cộng đồng qua đóng góp của mỗi cá nhân. Đặc biêt là tạo điều kiện để giáo viên các môn trong trường cùng học tiếng Anh với học sinh qua việc hướng dẫn học sinh làm tạp chí, đồng thời tạo cơ hội cho phụ huynh tham gia, đóng góp vào quá trình học tiếng Anh tích cực của con em mình.

Các đội chơi tham gia hội thi có 4 đội. Đội 1 gồm các lớp 9/1, 1/1, 1/2, Đội 2 gồm các lớp 8/1, 2/1, 3/1, Đội 3 gồm các lớp 7/1, 3/2, 4/1, Đội 4 gồm các lớp 6/1, 4/2, 5/1. Các đội thi trải qua phần thiết kế Tạp chí trên phần mềm Canva và xuất file PDF để trưng bày tại hội thi vào ngày 18/10/2023.

Yêu cầu nội dung của tạp chí phải phù hợp với chủ đề: bài viết về bà, mẹ, cô, chị, các bà mẹ Việt Nam anh hùng…, có ý nghĩa giáo dục và ý nghĩa tinh thần đối với học sinh và người đọc; có những câu chuyện về trải nghiệm thực tế của cá nhân (kỉ niệm của gia đình, tiết học yêu thích, một lần mắc lỗi,...); có mục “Em là phóng viên nhỏ”: Quay phim, chụp hình tác nghiệp, đưa tin bài….Khuyến khích tính sáng tạo trong nội dung Tạp chí, không sao chép nội dung từ các nguồn có sẵn.

Về hình thức, tạp chí có khổ A4, gồm tối thiểu 10 trang, tối đa 20 trang (chưa kể trang bìa). Trang bìa bao gồm bìa ngoài và bìa trong. Bìa ngoài: tên tạp chí, ảnh bìa, tên trường, lớp. Bìa trong: tên tạp chí, tên tác giả, biểu tượng, câu khẩu hiệu của lớp. Về bố cục: Trình bày đẹp, rõ ràng, sáng tạo, phong phú về thể loại (truyện, thơ, bài viết ngắn, bài hát, châm ngôn, đố vui…), có thiết kế tổng thể, logic giữa các mảng nội dung, cân đối, hài hoà giữa phần chữ và hình ảnh minh hoạ. Ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, tránh sai lỗi chính tả, hạn chế lỗi ngữ pháp tiếng Anh. Trong tạp chí phải có lời ngõ; có ít nhất một bài viết ngắn của học sinh phù hợp với chủ đề.

Để giúp các lớp có thể sử dụng phần mềm Canva thiết kế tạp chí, thực hiện theo kế hoạch, ngày 10/10/2023, giáo viên bộ môn Tiếng Anh của nhà trường đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Thiết kế đồ họa Canva cho các đội chơi tham gia hội thi.

Hội thi đã trao 01 giải Tạp chí được yêu thích nhất dựa vào số lượt xem tạp chí được đăng ở trang Tạp chí Tiếng Anh của nhà trường trên Flippingbook, số lượt bình chọn của giáo viên toàn trường qua việc quét mã QR bình chọn và số sticker do học sinh bình chọn trực tiếp tại hội thi. 01 giải Tạp chí ấn tượng nhất dựa vào số điểm cao nhất trong phần chấm điểm tạp chí. 01 giải Thuyết trình xuất sắc nhất dựa vào số điểm cao nhất trong phần thi Thuyết trình. Đối với giải toàn đoàn gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba. Kết quả được tính trên điểm tổng hợp của 2 phần thi nội dung Tạp chí và Thuyết trình

Có thể nói đây là một hoạt động có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức, với phương châm tạo cơ hội để giáo viên và học sinh toàn trường cùng học Tiếng Anh, để học sinh phát triển kỹ năng viết, nói và thuyết trình tiếng Anh; tăng cường các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, tìm kiếm thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động ngoại khóa trong nhà trường.

          Một số hình ảnh hội thi!

tc1

tc2

tc3

tc4 copy

 

tc5

Tác giả: Đăng Chín, Loan Thảo.

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)