Biểu trưng Năm APEC 2017 thể hiện điều gì?

Biểu trưng của APEC Việt Nam 2017 thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên APEC, với 21 tia mặt trời tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên.

Biểu trưng Năm APEC 2017 thể hiện điều gì?

Biểu trưng Năm APEC 2017
Ba màu chủ đạo của biểu trưng là màu xanh nước biển, đỏ và vàng thể hiện ba trụ cột hợp tác củaAPEC. Bố cục chuyển động tròn theo hình ảnh động cơ phản lực thể hiện sự năng động của hợp tác APEC.

Ngoài ra, họa tiết còn cách điệu hình đàn chim lạc bay- một biểu tượng trên trống đồng Đông Sơn - thể hiện tinh hoa văn hóa Việt Nam giàu truyền thống và luôn hướng về cội nguồn.

Hình ảnh đàn chim lạc được thể hiện sáng tạo và hiện đại bằng 21 nét vẽ mạnh, đơn giản nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng, độc đáo của họa tiết trống đồng Đông Sơn, đồng thời tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Tác giả: Lâm Hoàng

Nguồn tin: http://soha.vn/