Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân xã Trà Don đã tổ chức kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018)

Ủy ban nhân dân xã Trà Don đã tổ chức kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018)

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2018, Ủy ban nhân dân xã Trà Don đã tổ chức kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Đến dự có ông Nguyễn Đình Tân Chánh Thanh tra huyện, ông Ngô Tấn Lạc Chánh văn phòng huyện ủy, Ông Hồ Văn Xung Chủ tịch Hội nông dân, ông Trần Vĩnh Thơ Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, ông Hồ Văn Kéo, phó bí thư đảng ủy và các đồng chí CBQL-GV-NV trường PTDTBT THCS Trà Don, tiểu học Vừ A Dính, Mẫu giáo Sơn Ca. Trong bài diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam có đoạn viết “Người thầy giáo là những người “trồng hoa trên đá”, gieo hạt mầm xanh vào tương lai, rất đỗi tự hào, chính tại các ngôi trường trên mảnh đất Trà Don này biết bao thế hệ thầy cô giáo là những tấm gương sáng về tinh thần tự học, tự sáng tạo, đổi mới trong dạy và học như thầy giáo Nguyễn Văn Thịnh, Lê Nguyễn Chí Thạch, Trần Văn Thắng, Nguyễn Thị Ngọc, Võ Thị Ái Loan, Nguyễn Thị Bích Thảo, Nguyễn Thị Bé Thanh, Nguyễn Văn Hùng, và còn rất nhiều thầy cô giáo khác đã hết lòng vì học sinh thân yêu được tặng kỉ niệm chương về sự nghiệp giáo dục, chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh... và biết bao thế hệ thầy, cô giáo khác đã chuyển công tác sang các đơn vị khác hoặc về miền xuôi nhưng vẫn không khỏi trăn trở về những việc mình chưa làm được tại mảnh đất này.

Dù đối mặt với nhiều thách thức nhưng bức tranh toàn cảnh về nền giáo dục tỉnh Quảng Nam ta trong thời gian qua, đặc biệt là năm học 2017-2018 xã Trà Don đã có nhiều khởi sắc với nhiều gam màu sáng. Nổi bật nhất phải nói đến công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Hiện nay, toàn huyện có 3 trường đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ 9,7% trong đó Trà Don có 1 trường và 2 trường trong lộ trình kiểm tra công nhận trong năm học 2018-2019, tiếp tục dẫn đầu các xã trong huyện về Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, tỉ lệ xét tốt nghiệp Tiểu học và THCS đạt 100%; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS học THPT đạt 90 đến 95%, học sinh tiểu học vào học lớp 6 đạt 100%, nhất là chất lượng mũi nhọn có nhiều chuyển biến đáng kể. Năm học 2017-2018, Trà Don đạt 05 giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện nhất toàn đoàn, đạt 1 giải sáng tạo KHKT và thí nghiệm thực hành cấp tỉnh, giải 1, 2 trong hội thi vẽ tranh thiếu nhi hè 2018, giải 2 và giải 3 thi thuyết trình văn học, có 1 học sinh được học bổng toàn phần du học Nga; có 01/01 dự án dự thi đạt giải Kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh......Bên cạnh đó, các phong trào thi đua được CB-GV toàn ngành thực hiện khá tốt. Kết thúc năm học, 03 tập thể được đề nghị tặng thưởng tập thể lao động xuất sắc; 01 tập thể được tặng cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 2 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh, 1 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh và của Bộ GDĐT; 1 cá nhân được Sở GD&ĐT tặng giấy khen 2 nhà giáo được vinh danh vì đã có đóng góp tích cực vào phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học". Có hơn 60 cá nhân được công nhận lao động tiên tiến.

Quan niệm của người Việt, nghề này là nghề tích đức, tích thiện. Một gia đình càng có nhiều người làm nghề giáo thì cái phúc của họ càng cao. Theo quy luật xã hội, khi đời sống vật chất được đáp ứng đến một mức độ nào đó, người ta có xu hướng tìm đến các giá trị tinh thần.

Ở nước Việt Nam ta, có hai nghề đã từ lâu được xã hội đặc biệt coi trọng là nghề Thầy thuốc và nghề Thầy giáo. Một nghề nắm sinh mạng quyết định sự sống, chết của con người. Một nghề nắm “phần hồn”, quyết định sự phát triển tri thức và nhân cách của con người.

Nghề dạy học đâu chỉ là có kiến thức, có chuyên môn là đủ mà còn cần đến phương pháp, nghệ thuật sư phạm rất tinh vi, tế nhị và trên hết là tấm lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề và sự bao dung độ lượng. Chỉ khi đó nghề dạy học mới trở thành nghiệp của người giáo viên.

Mỗi nghề nghiệp đều có những giá trị về tinh thần và những đóng góp cho sự phát triển của xã hội nhưng nếu được chọn lựa lại ước mơ nghề nghiệp, tôi vẫn chọn nghề giáo vì nó cao quý và giúp tôi phát triển một cách toàn diện, nhất là kỹ năng, tri thức và đạo đức.

Ai đó nói rằng nghề giáo là an phận. Ai đó nói rằng nghề giáo là nhàn nhã ? Nghề giáo là một nghề rất vất vả và cần rất nhiều hy sinh trong lặng lẽ. Nghề giáo chỉ nhàn hạ với những người không có trách nhiệm. Nghề giáo là nghề của sự bao dung, vị tha và yêu thương con người cháy bỏng. Nghề giáo chỉ nhàn hạ với ai đó vô tâm. Nghề giáo là nghề của những người luôn trăn trở về tương lai của dân tộc. Và tại sao không yêu nghề? Tại sao chúng ta quay lưng với nghề giáo? Một khi cái nghề cho ta sống đúng nghĩa một con người.

Có thể cuộc sống này thật phức tạp và hơi khắc nghiệt nhưng tôi nghĩ khi đã chọn nghề giáo thì phải thật sự yêu nghề, dấn thân và sống cống hiến hết mình. Cái mục đích của nghề chúng ta là đào tạo những thế hệ mới. Đó là trách nhiệm xã hội, là vinh hạnh của nghề giáo.

Chúng tôi tự hào bởi nghề dạy học đã góp phần hun đúc nên tâm hồn người Việt qua các thời đại, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc”.

Một số hình ảnh.

 20-11.4

20-11.1

20-11.2

20-11.3

20-11.5

20-11.6

 

 

20-11.7

Tác giả: Đăng Chín.

Nguồn tin: http://ptdtbttradon.edu.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)