Chi tiết tin

Đại hội giáo dục xã Trà Don nhiệm kì 2019-2024

Đại hội giáo dục xã Trà Don nhiệm kì 2019-2024

Ngày 25/03/2019, tại Hội trường UBND xã Trà Don đã tổ chức Đại hội Giáo dục xã nhiệm kì 2019- 2024. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Xuân, phó trưởng phòng GD&ĐT Nam Trà My, Ông Nguyễn Đình Tân Chánh Thanh Tra huyện, ông Hồ Văn Xung chủ tịch Hội Nông Dân huyện, về phía xã có Ông Hồ Văn Kéo phó bí thư thường trực đảng ủy xã, Ông Trần Vĩnh Thơ chủ tịch UBND xã và các đồng chí TTHĐND, UBND, trưởng các ban ngành của xã, phía trường đồng chí Võ Đăng Chín- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Don đồng chí Nguyễn Hồng Thương- Phó Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường Tiểu học Vừ A Dính, đồng chí trần Thị Phương hiệu trưởng trường Mẫu Giáo Sơn Ca; cùng toàn thể CB-GV-NV và hội phụ huynh học sinh và thôn trưởng, nóc trưởng các thôn trong xã.

Trong nhiệm kì 2014-2019 vừa qua, Hội đồng giáo dục xã Trà Don đã phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã đã có những chuyển biến tích cực. Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể, các cấp, các ngành đã quan tâm cùng nhà trường tháo gỡ khó khăn; huy động tiềm năng, trí tuệ và vật chất chăm lo cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của xã nhà. Những kết quả đạt được nổi bật là thực hiện và hoàn thành phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi – XMC và phổ cập giáo dục trung học cơ sở trên phạm vi toàn xã góp phần nâng cao dân trí theo chương trình mục tiêu quốc gia. Phong trào học tập của thanh, thiếu niên, cán bộ công chức phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình thuộc các đối tượng chính sách và người nghèo được chăm lo tốt hơn, đảm bảo công bằng trong giáo dục, khắc phục căn bản tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng. Cơ sở vật chất tương đối đảm bảo, phòng học, phòng chức năng, nhà công vụ giáo viên, phòng ở cho học sinh bán trú, trang thiết bị đã được cải thiện đáng kể; phong trào khuyến học - khuyến tài và xây dựng Xã hội học tập phát triển. Tuy nhiên, các nguồn lực chưa đáp ứng yêu cầu phát triểnchung của XH hiện nay; các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học đảm bảo cho các hoạt động giáo dục - đào tạo còn nhiều thiếu thốn, bất cập. Chất lượng giáo dục phải tập trung nâng cao hơn nữa, nhất là đối với các trường, điểm trường còn khó khăn về CSVC.

Trong Đại hội cũng xác định việc xây dựng nề nếp, kỷ cương và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; trường học và cơ quan giáo dục đạt tiêu chuẩn văn hóa; không có Ma túy, không có tệ nạn xã hội; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Hai không"; gắn với cuộc vận động " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Đưa nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành các hoạt động thường xuyên, tự giác trong nhà trường. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

Thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, coi việc rèn luyện đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; tạo cơ hội, động viên, khuyến khích giáo viên, cán bộ quản lý học tập và sáng tạo; ngăn ngừa và đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo.

Đẩy mạnh các biện pháp xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, 100% các lớp ở điểm trường thôn có đủ nhà vệ sinh, tường rào lưới B40 bảo đảm sạch sẽ cho trẻ và giáo viên. Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống lồng ghép vào các hoạt động giáo dục, tổ chức các trò chơi dân gian, hát dân ca các hoạt động ngoại khóa phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường, địa phương

Chăm lo cải thiện đời sống cán bộ, giáo viên, học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong các trường học; chăm lo đến học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thực hiện “2 không” và "3 đủ" (không bỏ học, không vi phạm đạo đức); (đủ dụng cụ học tập, đủ phòng học, đủ sách vở). Tích cực phối hợp với các lực lượng, triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông và thực hiện nội dung "đi học an toàn"; quản lý, ngăn ngừa tác động tiêu cực xã hội đối với học sinh.

2. Tham mưu với Đảng ủy, HĐND,UBND địa phương trong xây dựng về thực hiện mục tiêu, kế hoạch, biện pháp phát triển sự nghiệp giáo dục nhằm nâng cao dân trí ,đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương, đất nước .

3. Tổ chức động viên các tầng lớp nhân dân xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phát huy truyền thống hiếu học và quý trọng thầy giáo, cô giáo. Giúp đỡ thầy giáo, cô giáo về điều kiện làm việc và cải thiện đời sống.

4- Huy động các nguồn lực của xã hội, nhân dân đóng góp cùng với Nhà nước xây dựng cơ sở vật chất trường học, cải thiện điều kiện dạy và học của giáo viên và học sinh .

5-Tổ chức phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục học sinh, động viên các lực lượng xã hội cùng với nhà trường tạo môi trường xã hội thuận lợi cho sự hình thành con người mới; góp phần xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho dạy và học .

6- Phản ánh với chính quyền địa phương kịp thời; khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội đồng giáo dụccấp cơ sở.

Với sự dân chủ rộng rãi, tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội cũng đã bầu được Hội đồng giáo dục nhiệm kì 2019-2024 với 23 đồng chí, Ông Trần Vĩnh Thơ Chủ tịch UBND xã được bầu làm Chủ tịch HĐGD xã nhiệm kì 2019-2024.

dhgd1

DHGD2

DHGD3

DHGD4

DHGD5

DHGD6

Tác giả: Đăng Chín.

Nguồn tin: http://ptdtbttradon.edu.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)