Chi tiết tin

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Mang yêu thương đến với Trà Leng

Hiểu được phần nào hoàn cảnh của bà con nhân dân, nhà trường và các em học sinh tại xã Trà Leng (Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao công trình thanh niên “Cổng trường và sân chơi cho em”; đồng thời trao tận tay phần quà cho nhà trường và các em học sinh của Trường mẫu giáo Trà Leng có hoàn cảnh khó khăn, đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Những phần quà mang nặng yêu thương giữa đại ngàn

Trong những ngày cuối tháng 3, đoàn công tác đã đến xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là nơi đã xảy ra trận sạt lở kinh hoàng, gây thiệt hại lớn về người và của, khi cả làng bị vùi lấp dưới đống đất đá, cây cối. Chỉ trong một ngày, nhiều gia đình ly tán, đau thương vây khắp một vùng rừng núi.

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Mang yêu thương đến với Trà Leng
Địa điểm ngôi làng bị san phẳng do sạt lở trong đợt thiên tai cuối năm 2020

Theo đó, hiểu được phần nào hoàn cảnh của bà con nhân dân, nhà trường và các em học sinh nơi đây, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam xây dựng công trình thanh niên “Cổng trường và sân chơi cho các em học sinh” Trường mẫu giáo Trà Leng. Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My; Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Quảng Nam; Phòng Giáo dục đào tạo huyện Nam Trà My và đông đảo đoàn viên thanh niên Bộ Công Thương, Tổng Cục Quản lý thị trường; Cục QLTT Quảng Nam những công trình và phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay cho cô và trò nơi đây.

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Mang yêu thương đến với Trà Leng
Điểm trường mẫu giáo Trà Leng được hỗ trợ lần này

Đồng chí Hoàng Minh Chiến- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương cho biết, thời gian vừa qua, thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với đồng bào miền Trung khiến nhân dân cả nước xót xa. Đặc biệt, mưa lũ đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đồng bào và em học sinh tỉnh Quảng Nam. Cơ sở vật chất nhiều nơi bị hư hỏng, học sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phải nghỉ học và thiếu thốn đồ dùng học tập, phương tiện đi lại. Phát huy nghĩa cử cao đẹp với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, đồng cảm với những mất mát mà khúc ruột miền Trung đang phải gánh chịu, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phối hợp với Đảng ủy Bộ Công Thương phát động, tổ chức chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” nhằm vận động sự quyên góp, ủng hộ, các tấm lòng hảo tâm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương.

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Mang yêu thương đến với Trà Leng
Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ Bàn giao công trình thanh niên “Cổng trường và sân chơi cho em”

“Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được có mặt tại đây, cùng với đại diện các cơ quan, đơn vị tổ chức Lễ Bàn giao công trình thanh niên và trao tận tay phần quà cho nhà trường và các em học sinh của Trường mẫu giáo Trà Leng có hoàn cảnh khó khăn, đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. Chúng tôi hy vọng rằng với công trình thanh niên và những món quà thiết thực, ý nghĩa này sẽ góp phần làm giảm bớt những khó khăn vật chất mà các em đang gặp phải, giúp các em học sinh vơi bớt khó khăn sau lũ và thầy cô nhà trường yên tâm công tác”- đồng chí Hoàng Minh Chiến chia sẻ.

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Mang yêu thương đến với Trà Leng
Các em hồ hởi nhận dụng cụ học tập mới từ các thành viên trong đoàn

Đáp lại tình cảm của đoàn, ông Trần Văn Mẫn- Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho hay, sau đợt sạt lỡ khủng khiếp do mưa lũ gây ra cuối năm 2020, xã Trà Leng phải chịu rất nhiều thiệt hại về người và của, trong đó có 1 điểm trường bị nước cuốn trôi. Địa phương rất trân trọng và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương với những phần quà ý nghĩa lần này. Mong rằng, thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục chia sẻ và đồng hành cùng địa phương hỗ trợ những khó khăn.

Cô giáo Trần Thị Hoàng Anh- Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Trà Leng cho hay, trường mẫu giáo có 9 lớp nằm ở 6 điểm cách xa nhau, địa hình hiểm trở, đường sá đi lại khó khăn. Ban Giám hiệu nhà trường rất trăn trở về cơ sở vật chất, khi các hạng mục xuống cấp. Được sự hỗ trợ kịp thời của Bộ Công Thương, hiện nay cơ ngơi của trường đã vững chãi, khang trang hơn, các cháu có chỗ vui chơi, tránh mưa nắng. Mong muốn Bộ Công Thương và Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ trong thời gian tới.

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Mang yêu thương đến với Trà Leng
Dịp này đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cũng trao phần quà là 10 triệu đồng tiền mặt cho cô và trò trường mẫu giáo Trà Leng

Dịp này đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cũng trao phần quà là sách vở và dụng cụ học tập cho các em học sinh và số tiền mặt trị giá 10 triệu đồng cho cô và trò trường mẫu giáo Trà Leng.

Gian nan đường đến Trà Leng

Để kịp thời tới trao công trình cho cô và trò trong những ngày cuối tháng 3 ý nghĩa này, chặng đường của đoàn gặp không ít khó khăn về đường sá đi lại.

Khác với vẻ mặt hào hứng từ sáng sớm của các đoàn viên thanh niên với mong muốn tới thăm cô và trò xã Trà Leng một cách nhanh nhất. Sau gần 5 giờ đồng hồ di chuyển mới hiểu được sự vất vả và khó khăn về giao thông của bà con nơi đây.

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Mang yêu thương đến với Trà Leng
Đường vào bản vô cùng gian nan và hiểm trở

Ngoằn nghèo, gập ghềnh và hồi hộp là những cụm từ được diễn tả cho chuyến công tác lần này của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương và các đơn vị cùng tham gia. Trận sạt lở cuối năm 2020 làm cho đường đến với Trà Leng đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, nhiều đoạn dốc cao chới với, một bên là vực thẳm còn một bên là vách núi. Trong 4 con dốc cao thì chiếc xe của đoàn bị tuột dốc đến 3 lần làm mọi người trong đoàn đều “đứng tim” vì lo lắng.

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Mang yêu thương đến với Trà Leng
Những con dốc cao làm cả đoàn phải xuống đi bộ và hỗ trợ đẩy xe

Anh Hoàng Trần Phương- Ủy viên Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương bộc bạch, đường sá quá khó khăn, ngoài sức tưởng tượng của các thanh viên tham gia chuyến công tác lần này. Song với mong muốn được đến tận điểm trường để gặp gỡ cô và trò, bà con dân bản nơi đây trao những phần quà nhỏ làm mọi mệt mỏi trong người như tan biến.

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Mang yêu thương đến với Trà Leng
Xe của đoàn bị thủng lốp do đá nhọn đâm phải khi qua suối

“Một bên là vách núi một bên là vực sâu, con đường chúng tôi đi qua vừa trải qua những đợt sạt lở nặng, khó khăn vô cùng, nhưng những trái tim Công Thương vẫn luôn nhiệt huyết với rất nhiều tình cảm dành cho các em bé trường mẫu giáo Trà Leng nơi có các cô giáo đang bám bản lành mang chữ và yêu thương đến cho các em đồng bào dân tộc thiểu”- chị Nguyễn Ngọc Tâm - Uỷ viên BCH Đoàn TN Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn TN Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường chia sẻ.

Tác giả: Thành Long

Nguồn tin: https://congthuong.vn/doan-thanh-nien-bo-cong-thuong-mang-yeu-thuong-den-voi-tra-leng-154404.html

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)