Chi tiết tin

Cô Phó Hiệu trưởng trường tôi học tập và làm theo Bác.

Kể từ khi Chỉ thị 06-CT/TW, ngày 07-11-2006 của Bộ Chính trị (khóa X) về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ra đời và Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (khoá XI) về tiếp tục đẫy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã dấy lên một phong trào sâu rộng, lan tỏa đến mọi nơi, mọi tầng lớp trong toàn xã hội.

Trải qua thời gian, từ khi cuộc vận động chính thức phát động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ của các cấp ủy Đảng và ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ; toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã tham gia tích cực và bước đầu đạt được những kết quả hết sức quan trọng; góp phần tạo dựng nên những nhân cách, phẩm chất tốt đẹp để mọi người noi theo. Ở Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Tam Kỳ đã nổi lên những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác; nổi bật nhất trong những tấm gương ấy là cô giáo Bùi Thị Diễm - Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nhà trường. Cô Bùi Thị Diễm, PHT trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ khi đứng trên bục giảng thuở ban đầu đến với nghề nhà giáo nay trở thành một giáo viên dạy giỏi và là một cán bộ quản lý tốt; đó là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện không ngừng của cô giáo Bùi Thị Diễm. Ngay sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học, về giảng dạy tại trường tiểu học Phan Thanh, cô luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm, cùng với tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra các giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua ngành. Đến năm 2008, cô được bổ nhiệm về làm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi; năm 2010 làm Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn văn Trỗi, thành phố Tam Kỳ cho đến nay.Hoạt động giáo dục truyền thống: uống nước nhớ nguồn tại trường TH Nguyễn Văn Trỗi.

          Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ sâu sắc, gần 20 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Bùi Thị Diễm luôn tâm sự rằng: “Nghề giáo là nghề đặc thù, bởi không chỉ có dạy chữ, dạy kiến thức mà còn phải dạy dỗ, uốn nắn tính cách một con người nên phải mất nhiều thời gian và tâm huyết. Với tôi, trường học là gia đình, đồng nghiệp là anh em, học sinh là con cháu, vì vậy tôi càng phải nỗ lực hơn nữa để “gia đình” này của chúng tôi mãi vững mạnh, toàn diện”. Vì vậy, dù ở nhiều cương vị công tác, nhiều môi trường khác nhau nhưng cô Diễm luôn dành hết những kinh nghiệm và tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục, học sinh tin yêu.


Cô Bùi Thị Diễm chỉ đạo hoạt động chuyên môn trong nhà trường.

         Hiện nay, trên cương vị là Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường tiểu học - một ngôi trường trọng điểm của thành phố Tam Kỳ với bề dày về truyền thống dạy và học; cô giáo Bùi Thị Diễm đã cùng với lãnh đạo nhà trưòng vững vàng “chèo lái” để trường trở thành một trong những cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục thành phố Tam Kỳ. Cô luôn xác định yếu tố quyết định đến việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Tất cả các đợt học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành đều được cô cùng với Hiệu trưởng nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc. Cô luôn phát huy dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho các anh chị em giáo viên nhân viên, tập trung thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề thông qua việc dự giờ và chia sẻ kinh nghiệm giờ dạy của đội ngũ giáo viên nhà trường hàng tuần, hằng tháng, mà cốt lõi là sự quan tâm, lắng nghe, chia sẻ, từ đó nhà trường đã xây dựng được sự thân thiện, cởi mở và hợp tác trong giảng dạy, học tập. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

         Trong công tác chỉ đạo các hoạt động chuyên môn của nhà trường, cô luôn nhiệt tình phối hợp cùng cán bộ giáo viên nhà trường thực hiện hiệu quả các phong trào và cuộc vận động như: “Hai không”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... đồng thời gương mẫu sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều năm liền cô luôn có những sáng kiến kinh nghiệm trong chỉ đạo quản lý và chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy và học trong trường tiểu học; đã được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Cô luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp Tỉnh.Xây dựng đội ngũ đoàn kết luôn là nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường.

         Là Bí thư chi bộ, cô đã chủ động cùng tập thể cấp uỷ bàn bạc, xây dựng các Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Đến nay, chi bộ nhà trường đã có 20 đảng viên, trong đó đa số là những đảng viên có bề dày giảng dạy và luôn là những hạt nhân trong các phong trào thi đua. 100% đảng viên là giáo viên dạy giỏi cấp trường; Đảng viên trong Chi bộ nhà trường luôn năng động, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của cơ sở, quy định của Trường; tiên phong trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành, trường phát động, nhất là trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. 

Bí thư chi bộ Bùi Thị Diễm phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên mới.

Với cô Diễm, học theo Bác là học suốt đời, học từ những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày để trở thành thói quen của mình. Trong quản lý, điều hành, cô luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, đối tượng. Việc triển khai “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” không chỉ làm chuyển biến về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, mà ngay cả các em học sinh cũng được cô quan tâm tuyên truyền giáo dục. Thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ, việc giáo dục tấm gương đạo đức của Bác ở trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi thời gian qua được cụ thể hóa qua lời giảng của thầy cô hay các buổi sinh hoạt chuyên đề. Cô nói: “Các em còn nhỏ cho nên mình không triển khai được như các đồng chí đảng viên, thầy cô giáo và các nhân viên trong nhà trường được mà phải chú ý trong giờ học của các em, lồng ghép vào đó những việc làm nhỏ để các em học tập và trong tiết sinh hoạt lớp hoặc sinh hoạt dưới cờ, mình nêu lên những việc làm nhỏ của các em để cho các bạn học tập noi theo, mình cũng tuyên dương những em làm được thí dụ như ra khỏi phòng biết tắt đèn, tắt quạt, khi sử dụng nước tự khóa vòi lại cũng phải nêu gương, rồi biết nhắc nhở bạn làm theo, thì đối với HS mình chỉ giáo dục ở mức tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Những chuyện nhỏ nhặt gần gũi HS có thể xảy ra và thấy hàng ngày chúng ta sẽ dạy cho HS ngay, giáo viên đứng lớp thì giáo viên phải là người gương mẫu trước”

Không chỉ tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của thầy và trò, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng đã góp phần làm chuyển biến tích cực trong thành tích học tập của các em học sinh. Riêng năm học vừa qua, 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt, tỉ lệ học sinh có học lực  giỏi từ 78% nâng lên gần 81%. 5 năm liền trường giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”,  Chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch trong nhiều năm.

Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, cô giáo Bùi Thị Diễm còn là một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Bên cạnh kèm cặp, hướng dẫn các con học văn hoá, cô luôn giáo dục các con sống có nhân cách, đạo đức như: biết yêu thương, chia sẻ với mọi người và giữ gìn đoàn kết tình làng nghĩa xóm. Cô Diễm cho rằng, đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê với công việc còn có yếu tố quan trọng nhất là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã giúp cô vượt qua gian khó, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Tấm gương của cô Phó Hiệu trưởng Bùi Thị Diễm trường tôi là một trong những  điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; từng lời nói, cử chỉ, việc làm của cô đều mang dáng dấp của một nhà sư phạm; hết sức ôn hoà, đằm thắm nhưng không kém phần sâu sắc, một ý chí mãnh liệt và có thể nói đó cũng là những gì mà Bác đã dạy và mọi người đều mong muốn noi theo./.

Tác giả: Đoàn Thị Điểm

Nguồn tin: http://tamky.edu.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)