Chi tiết tin

Trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Hoạt động ngoại khoá "Bảo vệ rừng xanh" Năm học 2022 - 2023

Ngày 13/12/2022 Trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tổ chức hoạt động ngoại khoá “Bảo vệ rừng xanh”. Đây là hoạt động phối hợp giữa Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Tỉnh Quảng Nam và trường PTDTBT THCS Trà Tập.

Căn cứ nội dung thống nhất giữa Ban Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Nam Trà My và Quỹ Bảo vệ rừng tỉnh Quảng Nam

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm học 2022 – 2023 của Trường PTDTBT THCS Trà Tập, Thực hiện theo kế hoạch Tháng 12 của trường PTDTBT THCS Trà Tập.

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu về thiên nhiên Nam Trà My, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của học sinh và cộng đồng trong công tác giữ gìn, bảo vệ và phát triển rừng.

            Ngày 13/12/2022 Trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tổ chức hoạt động ngoại khoá “Bảo vệ rừng xanh”. Đây là hoạt động phối hợp giữa Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Tỉnh Quảng Nam và trường PTDTBT THCS Trà Tập.

          Tham dự chương trình có:

- Về phía lãnh đạo Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Nam có Đồng chí Nguyễn Văn Vương – Trưởng phòng kế hoạch kỹ thuật.

- Về phía PGD ĐT Nam Trà My có Đồng chí Phạm Quang Hướng – Cán bộ Phòng Giáo dục đào tạo Nam Trà My

- Về phía trường PTDTBT THCS Trà Tập có đồng chí Huỳnh Văn Tịnh – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGV, NV và học sinh toàn trường.

          * Hoạt động Ngoại khoá “ Bảo vệ rừng xanh” Gồm 5 hoạt động chính:

          - Hoạt động 1: Văn nghệ chủ đề Rừng xanh:

Hoạt động này Mỗi lớp diễn  1 tiết mục văn nghệ hát múa về chủ đề rừng xanh (Vd như bài: Vì cuộc sống tươi đẹp; Rừng xanh yêu thương…) Các tiết mục thuộc thế loại hát đơn ca, song ca (có phụ hoạ); múa…Thông qua hoạt động này các em học sinh đã thể hiện được những ca khúc về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng xanh, tình yêu quê hương đất nước từ đó có hành động chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng xanh.


(Hình ảnh học sinh tham gia văn nghệ)


(Hình ảnh học sinh tham gia văn nghệ)


(Hình ảnh học sinh tham gia văn nghệ)

- Hoạt động 2: Tìm hiểu khu dự trữ thiên nhiên Ngọc Linh.  

 Ban tổ chức Hoạt động ngoại khoá đã giới thiệu những thông tin về khu dự trữ thiên nhiên Ngọc Linh và một số thông tin về thực vật, động vật có tại những khu rừng Nam Trà My; Giới thiệu một số loài động thực vật quý hiếm có ở Khu Dự trữ sinh quyển Ngọc Linh. Các khu rừng đặc dụng, phòng hộ trên địa bàn huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Giới thiệu một số loài động vật phổ biến, quý ở Quảng Nam, biết đến sự tồn tại của nhiều sinh vật rừng hiện đang sinh sống tại Khu dự trữ thiên nhiên Ngọc Linh  Và những hành động để bảo vệ rừng xanh.


(Hình ảnh Thầy Nguyễn Đại Sơn đang giới thiệu về khu dự trữ thiên nhiên Ngọc Linh)

- Hoạt động 3: Thi Vẽ tranh “Rừng xanh trong mắt em”.

Hoạt động này có 9 đội dự thi đến từ 9 lớp trong toàn trường (mỗi lớp chọn 3 em học sinh). Các em vẽ tranh với chủ đề Rừng xanh trong mắt em trong thời gian 30 phút sau đó mỗi đội có 2 phút để thuyết trình về ý nghĩa bức tranh. Với phần thi này các đội thi đã vẽ được những bức tranh thể hiện được chủ đề “Rừng xanh trong mắt em” đó là hình ảnh chung tay bảo vệ rừng, hoặc những hình ảnh làm phá huỷ hệ sinh thái rừng; lời kêu cứu của rừng xanh….

Kết quả giải nhất thuộc về lớp 6/2; giải nhì thuộc về lớp 8/1; giải ba thuộc về lớp: 8/2; giải khuyến khích thuộc về các lớp: 9/2; 9/1; 7/1; 7/2; 7/3; 6/1


(Hình ảnh học sinh tham gia phần thi Vẽ tranh)


(Hình ảnh học sinh tham gia phần thi Vẽ tranh)

          - Hoạt động 4: Thi “Đường lên đỉnh Ngọc Linh”

          Có 9 đội thi đến từ 9 lớp, trải qua 3 phần thi:

Khởi động: gồm gói 10 câu hỏi trắc nghiệm.

Vượt chướng ngại vật: giải mã các ô chữ (gồm 11 ô chữ) và một ô chìa khoá

Về đích: gồm 5 câu hỏi tự luận

Kết quả giải nhất thuộc về lớp 8/1; giải nhì thuộc về lớp 9/1 và 9/2; Giải khuyến khích thuộc về các lớp 6/1; 6/2; 7/1; 7/2; 7/3; 8/2


(Hình ảnh học sinh tham gia phần thi Đường lên đỉnh Ngọc Linh)

- Hoạt động 5: Kịch chủ đề Bảo vệ rừng xanh: Thông qua hoạt động này đã gửi các thông điệp, tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển rừng, lợi ích của rừng đối với tương lai của các em học sinh. 


(Hình ảnh học sinh diễn kịch với chủ đề "Bảo vệ rừng xanh")


(Hình ảnh học sinh diễn kịch với chủ đề "bảo vệ rừng xanh")


(Hình ảnh học sinh diễn kịch với chủ đề "bảo vệ từng xanh")

Hoạt động Ngoại khoá lần này đã giúp các em học sinh được vui chơi, được trải nghiệm hình thành thái độ trân trọng tài nguyên rừng, đồng thời suy nghĩ và hành động nhằm bảo tồn tài nguyên rừng. Xin chân thành cảm ơn Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Tỉnh Quảng Nam; Phòng giáo dục và Đào tạo Nam Trà My đã tạo mọi điều kiện để Trường PTDTBT THCS Trà Tập hoàn thành tốt hoạt động Ngoại khoá.

Một số hình ảnh Hoạt động: (Hình ảnh Thầy Huỳnh Văn Tinh - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các lớp đạt giải)


(Hình ảnh Đ/c Nguyễn văn Vương - TP kế hoạch kỹ thuật Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Tỉnh Quảng Nam
tặng giấy khen cho các lớp đạt giải)


(Các đ/c Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Tỉnh Quảng Nam
và toàn thể CBGV NV trường PTDTBT THCS Trà Tập chụp hình lưu niệm)

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Tập

[Trở về]

Các tin cũ hơn: