Bàn giao công trình điểm trường Tăk Rân, thôn 2, xã Trà Cang

Ngày 10/11/2015, CLB Bạn Thương nhau (Đà Nẵng) phối hợp cùng các CLB Kết nối yêu thương Nam Trà My, CLB Nhớ về Tam Kỳ…, đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình điểm trường Tăkrân, tại nóc Tăkrân, thuộc Thôn 2, xã Trà Cang cho Trường Tiểu học Trà Cang

Công trình gồm 02 phòng học cho bậc Tiểu học, 02 phòng học cho bậc Mầm non, 01 phòng ở cho giáo viên được xây  dựng kiên cố và một khu vui chơi. Bên cạnh nguồn ngân sách huyện hỗ trợ một phần và lượng gỗ tại chổ khai thác, tận dụng từ các phòng học của điểm trường cũ phục vụ công trình, tổng giá trị công trình được các CLB vận động, kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm là trên 700 triệu đồng. Tại lễ bàn giao công trình, các CLB cũng đã tặng hàng trăm suất quà, gồm dụng cụ học tập, quần áo ấm và quà bánh cho các em học sinh của hai điểm trường Tăkrân và Măng Tó.

Đây là công trình hết sức ý nghĩa, được xây dựng chủ yếu là nguồn kinh phí được vận động theo hình thức xã hội hóa, góp phần giải quyết tình trạng các phòng học tạm ở các thôn, nóc trên địa bàn huyện.
         Ông Nguyễn Văn Xuân – Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, thay mặt ngành Giáo dục huyện cam kết sẽ quản lý, sử dụng và phát huy hiệu quả công trình; đồng thời, mong muốn các đơn vị và các nhà hảo tâm tiếp tục dành sự quan tâm sẻ chia, chung tay cùng với các cấp chính quyền để có thêm những điều kiện về cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà trong thời gian đến./.

Tác giả: Ngô Trần