Chi tiết tin

Xã Trà Don tổng kết công tác giáo dục năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác giáo dục năm 2016

Sáng ngày 18/1/2016 tại Hội trường trường PTDTBT THCS Trà Don, UBND xã Trà Don đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác giáo dục năm 2016. Tới dự có đồng chí nguyễn Văn Xuân, Phó trưởng phòng GD&ĐT Nam Trà My, đ.c Trần Vĩnh Thơ, phó bí thư Chủ tịch UBND xã Trà Don, đ.c Nguyễn Xuân Hùng chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Trà Don, đ.c Hồ Thị Mỹ Kim phó chủ tịch HĐND xã và các đồng chí trong HĐGD, CBQL, GV và giáo viên cót cán của 3 trường trên địa bàn xã Trà Don.

giao duc

                                                                 Đ.c Trần Vĩnh Thơ, Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Trà Don phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm học 2014 – 2015, Công tác giáo dục của xã nhà đã tập trung đổi mới công tác quản lý giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Vì vậy, kết thúc năm học 2014 - 2015, 100%  trẻ 6 tuổi được tuyển vào lớp 1, hơn 50% học sinh trường tiểu học tổ chức dạy tiếng anh theo hệ liên thông 10 năm; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Công tác xây dựng phát triển đội ngũ cũng được quan tâm. Đến nay có 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo; có  35% số giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện chu kỳ 2012-2014.

Ngoài ra, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được chú trọng, trong năm học có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện. Các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tại các đơn vị trường học đã có bước phát triển. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua đã được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đã tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên và học sinh. Các chế độ, chính sách đối với giáo viên, học sinh được chi trả đúng theo quy định của Nhà nước. Công tác khen thưởng đối với giáo viên, học sinh có thành tích cao trong giáo dục được thực hiện kịp thời, tạo động lực cho giáo viên, học sinh tích cực thi đua dạy tốt, học tốt.

Bước vào năm học 2015 - 2016, công tác giáo dục xã Trà Don tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp đến các đơn vị trường học trên địa bàn xã. Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học. Tiến hành triển khai kế hoạch đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy trong nhà trường lồng ghép với giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Về công tác bảo hiểm học sinh trong năm học 2014-2015 toàn xã có 100% các trường tham gia bảo hiểm Tai nạn học sinh, có 100% học sinh được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh miễn phí.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Trần Vĩnh Thơ phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà ngành giáo dục xã nhà đã  đạt được trong năm qua, đồng chí nêu những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời nêu một số nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị nhiệm vụ năm học 2015-2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My.

Kịp thời tham mưu UBND xã xây dựng ban hành Đề án xây dựng trường quốc gia giai đoạn 2015-2020 đối với 2 trường Mẫu giáo Sơn Ca và Tiểu học Vừ A Dính, tiếp tục xây dựng trường PTDTBT THCS Trà Don đạt chuẩn mức độ 2; Kế hoạch phát triển GD&ĐT xã Trà Don giai đoạn 2015-2020; Kế hoạch triển khai thực hiện các Đề án của Chính phủ, Bộ GD&ĐT để thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo lộ trình. Chỉ đạo các trường thường xuyên, thẳng thắn trong đánh giá cán bộ quản lý, giáo viên, không nể nang, tránh né. Bảo đảm tỷ lệ học sinh được hưởng BHYT và đóng bảo hiểm tai nạn đạt 100% theo quy định.

 Một số hình ảnh của Hội nghị

giao duc1

giao duc 2

giao duc 3

giao duc 4

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)