Chi tiết tin

Ngày hội đọc sách lần thứ 2 năm học 2016-2017: Sách – Hành trang tri thức.

Với chủ đề: Sách – Hành trang tri thức, sáng ngày 26/4/2017, Trung tâm Thông tin- Thể thao huyện Nam Trà My phối hợp với trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường PTDTBT THCS Trà Mai cho toàn thể bạn đọc trên đị bàn trung tâm huyện Nam Trà My, tham gia hoạt động lần này còn có xe lưu động của Thư viện tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi khai mạc, đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Quảng Nam, đại diện Trung tâm Thông tin- Thể thao huyện Nam Trà My có ông Ngô Hoàn Vũ- Phó Giám đốc phụ trách, đại diện lãnh đạo trường PTDTBT THCS Trà Mai có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Hiệu trưởng, các đồng chí là cán bộ Trung tâm Văn hóa-Thông tin- Thể thao huyện, các thầy cô giáo và hơn 500 bạn đọc là học sinh của các trường tại trung tâm huyện.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: “Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh”
Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, “Ngày hội đọc sách” lần này nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Bên cạnh đó nhà trường muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác xã hội hóa giáo dục.
“Ngày hội đọc sách” tại trường PTDTBT THCS Trà Mai được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: Thi Trưng bày, triển lãm sách; Thi Giới thiệu sách đọc sách; Thi Vẽ tranh theo đề tài. Đặc biệt lần này, Trung tâm Thông tin- Thể thao huyện Nam Trà My và Thư viện tỉnh Quảng Nam sẽ giới thiệu thêm nhiều loại sách ở các chủ đề như Kiến thức Chăn nuôi, trồng trọt, Văn hóa; Tin học…
Có tổ chức “Ngày hội đọc sách”, quan sát các em say sưa đọc sách (nhất là những bạn đọc nhỏ tuổi) mới cảm nhận hết được sự yêu thích, nhu cầu đọc sách và có những tiềm năng chưa được khơi dậy. Chính vì vậy, thông qua ngày hội đọc sách lần này, Ban Tổ chức muốn gửi tới tất cả các bậc phụ huynh, các em học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách để khuyến khích tất cả mọi người hãy quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình được đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các em không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời cho các em.
“Ngày hội đọc sách” tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa đích thực của ngày hội mãi đọng lại trong tiềm thức của các bậc phụ huynh, các em học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường.
Một số hình ảnh của ngày hội.


Các tiết mục văn nghệ chào mừngÔng Ngô Hoàn Vũ- Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao, phát biểu khai mạc


Thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp - trao tặng sách, truyện cho trường Tiểu học Kim Đồng


Một số mô hình trưng bày sách ấn tượng của các lớpBạn đọc tham quan các mô hình trưng bày sách


Học sinh tham gia thi Vẽ tranh


Học sinh tham gia thi Giới thiệu sách
 Các bạn đọc nhí thích thú với thư viện lưu động trên ô tô của Thư viện tỉnh


Bạn đọc tận dụng mọi không gian để thỏa thích với sách

Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)