Chi tiết tin

Sáng ngày 29 tháng 05 năm 2017, trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Lễ bế giảng năm học 2016-2017

Đến dự Lễ bế giảng có Ông Trần Vĩnh Thơ, Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trà Don, Ông Võ Đăng Chín, Đảng ủy viên, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Ông Nguyễn Mạnh, phó hiệu trưởng, cùng toàn thể CB-GV-NV và hơn 202 học sinh của toàn trường đã về dự Lễ bế giảng và phát trưởng năm học 2016-2017.

be giang

                               Thầy Võ Đăng Chín; BT chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn bế giảng năm học 2016-2017

Năm học 2016-2017 là năm học tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" và  phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Trong buổi lễ long trọng hôm nay chúng ta sẽ ghi nhận và biểu dương khen thưởng cho tập thể và những CBGV NV, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học đồng thời chia tay các em học sinh lớp 9 đã hoàn thành nhiệm vụ học tập ở cấp THCS để các em tiếp tục bước vào cấp học mới với  niềm tin và tương lai tươi sáng, đồng thời Liên đội sẽ làm lễ bàn giao đội viên về tham gia sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư.

         Trong bài phát biểu của Ông Võ Đăng Chín, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tại Lễ bế giảng đã nhấn mạnh; Năm học 2016-2017 nhà trường đã đạt được nhiều kết quả khả quan, hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT. Là năm học có nhiều khởi sắc và phát triển rõ rệt. Đặc biệt là chất lượng hoạt động các phong trào và chất lượng mũi nhọn của tất cả các khối trong toàn trường.

I. Về CBGV NV.

Với 24 đ/c cán bộ, giáo viên, công nhân viên, của nhà trường tất cả các thầy cô đều cố gắng, nỗ lực không ngừng trong công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Các thầy cô giáo đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do ngành và nhà trường phát động và đã đạt được những thành tích nổi bật như:

          100% giáo viên trong trường tham gia viết SKKN. Trong đó có nhiều SKKN có chất lượng cao được đánh giá đạt cấp huyện và bảo lưu cấp tỉnh. Toàn trường có 01 SKKN được đề nghị công nhận cấp tỉnh, có 12 SKKN được xếp loại Đạt cấp huyện.

          Thành  tích nổi bật mà các thầy cô giáo đã đạt được là kết quả bồi dưỡng HSG các cấp. Tiêu biểu cho phong trào BD HSG đó là các thầy cô:  Thầy Nguyễn Văn Thinh, Thầy Nguyễn Hữu Đồng, Cô Nguyễn Thị Ngọc…Có thể nói với những thành tích đã đạt được trong năm học này, các thầy cô đã đưa phong trào BD HSG và chất lượng mũi nhọn của nhà trường bước sang một trang mới, góp phần nâng cao chất lượng GD của địa phương và không phụ lòng mong mõi của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt là các bậc phụ huynh

        II. Về phía học sinh:

1. Chất lượng đại trà:

          Cùng với việc nâng cao chất lượng mũi nhọn các thầy, cô cũng đặc biệt chú ý nhiệm vụ nâng cao chất lượng đại trà, kết quả về:

Về học lực: So với năm học 2015-2016: Giỏi: 10,40% tăng 0,8%; Khá 30,7% giảm 0,3%; TB 57,43%; tăng 2,63%; yếu 0,99% giảm 3.11 %; kém 0,5 không tăng không giảm.

* Về Hạnh kiểm: So với năm học 2015-2016: Tốt: 84,16 % giảm 4,94%; Khá 15,8% tăng 5,64%; không có học sinh trung bình.

2. Chất lượng mũi nhọn.

      Trong năm học 2016-2017, nhiều em học sinh trong trường đã không ngừng phấn đấu thi đua học tốt, đạt được kết quả cao trong học tập. Toàn trường có 21 em đạt danh hiệu HSG và 62 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Trong số đó có những em đã nổ lực vượt khó, đạt thành tích cao, tiêu biểu là các em: Đinh Văn Theo, Nguyễn Thị Nhẵn, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Tấm, Lê Như Tam; các em xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh trường PTDTBT THCS Trà Don nói theo. Sự nổ lực phấn đấu không mệt mỏi của các em cùng với sự tận tình dạy dỗ ân cần của thầy cô và sự quan tâm chăm lo của gia đình đã được đền đáp bằng những kết quả đáng tự hào qua các kì thi học sinh giỏi. Trong buổi lễ thầy Võ Đăng Chín cũng tuyên dương Em Lê Như Tam đạt giải ba trong Hội thi học sinh giỏi cấp huyện, em Hồ Thị Tấm giải khuyến khích cấp huyện, tỉnh; Em Đinh Văn Theo, Nguyễn Thị Hạ Vy đạt giải hội thi tích hợp liên môn với bài viết về “Trồng dược liệu dưới tán rừng” giải khuyến khích cấp tỉnh

3. Về các hoạt động phong trào:

- Không chỉ thi đua dạy tốt- học tốt, trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã nhiệt tình tham gia tích cực các hoạt động của các đoàn thể và các hoạt động phong trào và Giải nhất toàn đoàn Hội thi học sinh giỏi cấp huyện; Đạt giải nhì bóng chuyền nữ, giải nhì toàn đoàn trong ngày hội đoàn viên, giải nhì thuyết trình văn học…

+ HS tích cực tham gia hoạt động Đội, thực hiện tốt nề nếp, nội quy của Đội đề ra, hàng tuần Đội tổ chức giao ban, đánh giá xếp loại thi đua đến từng chi đội.

+ Các em học sinh cũng đã nhiệt tình tham gia các hoạt động do Liên đội phát động như: phong trào kế hoạch nhỏ, phong trào làm bài dự thi tìm hiểu, tham dự viết thư quốc tế UPU, IOE, Giao thông học đường, hành trình di sản các hoạt động từ thiện nhân đạo, thăm gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng…quyên góp của các bạn đoàn viên thanh niên trong nhà trường để giúp đỡ các em học sinh mồ côi, học sinh nghèo vượt khó của trường

          Có thể nói rằng năm học 2016-2017 là năm học mà trường PTDTBT THCS Trà Don gặt hái được rất nhiều thành tích trên tất cả các mặt hoạt động. Với những thành tích đó nhà trường xứng đáng được đề nghị Bộ Giáo dục đào tạo tặng bằng khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đều xứng đáng danh hiệu vững mạnh xuất sắc và được đề nghị các cấp khen thưởng. Nhiều thầy cô đựơc đề nghị khen tặng bằng khen của Bộ giáo dục đào tạo và danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, CSTĐ cơ sở, LĐTT …

Ông Võ Đăng Chín cũng mong rằng thành tích mà trường đạt được trong năm học này sẽ là điểm tựa thật vững chắc để năm học 2017-2018 tới đây và các năm học tiếp theo chúng ta sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và của xã nhà nói chung không ngừng đi lên. Trong buổi lễ Chi đoàn nhà cũng đã tặng quà cho các em học sinh mô côi, vượt khó học giỏi với những món quà, những xuất học bỗng động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.

 Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 be giang 3

 be giang 7

                               Ông Trần Vĩnh Thơ; Chủ tịch UBND xã, phát biểu dặn dò trước khi thầy và trò nghỉ hè

be giang 4

be giang 2

be giang 5

be giang5

be giang 8

 

be giang 6

be giảng 7

Tác giả: Đăng Chín

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Don

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)