Chi tiết tin

Đưa phim ảnh đến học sinh vùng cao

Tối thứ Tư hằng tuần, các em học sinh bán trú Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - THCS Trà Leng lại háo hức được các thầy cô giới thiệu những bộ phim hay, qua đó tình thầy trò càng thêm gắn kết.

Trường PTDTBT-THCS Trà Leng (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My) nằm trên một quả đồi tương đối tách biệt với các khu dân cư. Học sinh nhà trường hầu hết ở các thôn, bản xa nên sau giờ học đa số các em đều ở nội trú trong trường. Để các em yên tâm ở lại học tập, sinh hoạt là một vấn đề trăn trở đối với các thầy cô giáo, nhất là ban quản lý học sinh nội trú. Vì thế vào tháng 10.2015, các thầy cô trong trường đã nảy ra ý tưởng tổ chức một buổi ngoại khóa cho các em học sinh vào tối thứ Tư, nhằm làm phong phú thêm chương trình giảng dạy bên cạnh chương trình “Tiếng trống học đêm” đã được tổ chức nhiều năm nay.
Quang cảnh buổi xem phim vào tối thứ Tư hằng tuần ở trường THCS Trà Leng. Ảnh: Q.T
Quang cảnh buổi xem phim vào tối thứ Tư hằng tuần ở trường THCS Trà Leng. Ảnh: Q.T

Lồng ghép vào buổi sinh hoạt, các thầy cô trong ban quản lý  học sinh nội trú tổ chức tuyên truyền một số kỹ năng cho học sinh như phòng chống đuối nước, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phầm, sức khỏe sinh sản vị thành niên… Nhưng phần được các em yêu thích và chờ đợi nhất chính là được xem những bộ phim do các thầy cô giới thiệu. Thầy Lê Viết Sinh - giáo viên bộ môn Vật lý, tâm sự: “Ở đây cuộc sống các em còn rất khó khăn nên hầu như chưa được tiếp cận với các phương tiện giải trí hiện đại như ở miền xuôi, vì thế giáo viên trong trường cố gắng sưu tầm các bộ phim hay và ý nghĩa để các em vừa giải trí vừa học tập”.

Thời lượng buổi chiếu khoảng 90 phút với các bộ phim tài liệu về Bác Hồ, biển đảo Việt Nam... Qua đó các em vừa xem vừa học, giúp các em nhận thức rõ được chủ quyền đất nước và truyền thống đáng tự hào của dân tộc. Ngoài ra để làm phong phú nội dung phim, những thầy cô ở đây luôn cố gắng cập nhật các bộ phim chính thống Việt Nam mới sản xuất hoặc thể loại phim hoạt hình hài hước, ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi học trò. Thầy Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Trường THCS Trà Leng cho biết: “Ban lãnh đạo nhà trường hoàn toàn ủng hộ và khuyến khích việc làm này của các thầy cô trong ban quản lý nội trú. Nhà trường đã tạo điều kiện tối đa về máy móc, âm thanh, đèn chiếu, địa điểm để các em có thêm một sân chơi lành mạnh”.

Sau khoảng nửa năm thực hiện chương trình ngoại khóa chiếu phim này bước đầu đã cho thấy kết quả tích cực khi được các em học sinh đón nhận. Sân chiếu phim luôn thu hút đông đảo các em học sinh chăm chú theo dõi rồi bình luận. Em Lê Tuấn Trà, học sinh lớp 9, Trường THCS Trà Leng bộc bạch: “Nhà em ở bản cách trường hơn chục cây số, phải đi bộ mất hai giờ đồng hồ nên ở lại nội trú để học chữ. Trước đây, vài tháng em mới được xem phim chiếu bóng một lần nhưng bây giờ hàng tuần đều được xem ở nhiều thể loại khác nhau cùng các bạn nên rất thích”.

Theo đánh giá của các thầy cô trong trường, đây là một hoạt động ngoại khóa thiết thực và bổ ích. Điều quan trọng giúp các em học sinh bán trú có thêm một món ăn tinh thần để hạn chế học sinh vi phạm kỷ luật, trốn ra ngoài sa vào các tệ nạn xấu, duy trì sĩ số đến lớp. Để duy trì và phát triển việc chiếu phim hằng tuần, một lần nữa thấy được nỗ lực và tâm huyết của các thầy cô bởi họ đều làm một cách tự nguyện và không có khoản phụ cấp nào cho hoạt động ngoại khóa này. Vì khi kết thúc giờ chiếu đã khá muộn nên mỗi thứ Tư hằng tuần, các thầy cô trong ban quản lý nội trú ở lại trường cùng các em, những lúc thế này tình thầy trò càng thêm ấm áp.

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)