Chi tiết tin

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ DON TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019.

Sáng ngày 05/9/2018, Trường PTDTBT THCS Trà Don long trọng tổ chức khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự Lễ khai giảng có; Ông Nguyễn Đình Tân, huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện Nam Trà My; Ông Nguyễn Văn Trình, giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Trà My, ông Trần Vĩnh thơ, Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Văn Hùng, chủ tịch mặt trận xã Trà Don; Ông Võ Đăng Chín, đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo và 201 em học sinh của toàn trường.

Sáng ngày 05/9/2018, Trường PTDTBT THCS Trà Don long trọng tổ chức khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự Lễ khai giảng có; Ông Nguyễn Đình Tân, huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện Nam Trà My; Ông Nguyễn Văn Trình, Giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Trà My, ông Trần Vĩnh thơ, Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Văn Hùng, chủ tịch mặt trận xã Trà Don; Ông Võ Đăng Chín, đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo và 201 em học sinh của toàn trường.

kgiang 4

Trường PTDBT THCS Trà Don đã được UBND tỉnh Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2015, sau gần 03 năm được công nhận ngôi trường trở thành địa chỉ đỏ về chất lượng giáo dục và đào tạo; Chất lượng đại trà được giữ vững; Chất lượng mũi nhọn được cải thiện; kết quả học lực giỏi đạt 8,8%; khá đạt: 33,2% có 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá; đạt 2 giải cấp tỉnh (thi Sáng tạo KHKT, Thí nghiệm thực hành) học sinh giỏi cấp huyện, 5 giải giải nhất toàn đoàn cấp huyện trong hội thi học sinh giỏi; Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao, có gần 90% giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 1 giáo viên giỏi tỉnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2017-2018, khắc phục những khó khăn tồn tại, trường PTDTBT THCS Trà Don quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2018-2019 sau đây:

1. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và các nhóm giải pháp cơ bản của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện của địa phương, đơn vị, gắn với việc tăng cường nề nếp, kỹ cương và chất lượng, hiệu quả công tác đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cho cán bộ quản lý, giáo viên, và học sinh. Tăng cường đưa chương trình giáo dục địa phương trồng dược liệu vào trong chương trình ngoại khóa của nhà trường.

2. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị, trách nhiệm giải trình của người đứng đầu và cá nhân thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt chức năng giám sát của xã hội và kiểm tra của cấp trên.

3. Thực hiện tốt các phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá tích cực; đa dạng hóa hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

4. Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn hạng chức danh nghề nghiệp và các yêu cầu của đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông; nâng cao năng lực của giáo viên tham gia công tác tư vấn tâm lý, giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, Đội gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh và công tác quản lý học sinh bán trú.

5. Triển khai đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025 ban hành kèm theo Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính Phủ, nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau trung học cơ sở (THCS) và sau trung học phổ thông (THPT).

“Hiền tài là nguyên khí Quốc gia”, tương lai dân tộc tuỳ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội, các em hãy ra sức rèn đức luyện tài. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường. Tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, thực hiện tốt quy định về ATGT, không vi phạm tệ nạn xã hội, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành công dân tốt. 

Trong Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 Ngân hàng Agribank chi nhành huyện Nam Trà My đã trao sách và truyện đọc phục vụ cho thư viện xanh, và kèm theo 2.000.000 đồng hỗ trợ nhà trường mua sắm thêm sách, vở dụng cụ học tập cho các em và Phường An Xuân cũng gửi tặng 100 cái mền và 140 cuốn vở, 24 cặp xách học sinh có thành tích học sinh giỏi vượt khó trong năm học 2017-2018, và 10 xuất học bỗng của hội nhà báo và các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi xuất 500.000 đồng. Đây là những món quà rất ý nghĩa giành cho các em nhân ngày khai trường.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 kgiang 3

 k giang1

KG1

kgiang2


 

 

Tác giả: Đăng Chín.

Nguồn tin: http://ptdtbttradon.edu.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)