Câu chuyện tháng 3

Câu chuyện tháng 3: “Thế giới tươi đẹp bắt nguồn từ hành động chung tay, góp sức và sẻ chia”

Câu chuyện tháng 3

“Thế giới tươi đẹp bắt nguồn từ hành động chung tay, góp sức và sẻ chia”

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 3 sôi động, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến, tháng của những trái tim đồng cảm với những số phận bất hạnh… Đâu đâu cũng bắt gặp những chàng trai, cô gái với màu áo xanh tình nguyện không quản khó khăn, gian khổ để chng tay góp sức xây dựng quê hương và giúp đỡ những số phận kém may mắn.

Cứ mỗi dịp tháng 3 về, Chi đoàn y tế - Chi đoàn Công an huyện Nam Trà My phối hợp với Liên đội nhà trường lại cùng nhau ra quân cùng với Chi đoàn kết nghĩa Xã Trà Vinh để thực hiện chiến dịch tình nguyện giúp dân làm đường bê tông nông thôn, đào ao nuôi cá, dọn dẹp đường làng ngõ xóm, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân,..Bên cạnh đó, Chi đoàn Công an huyện Nam Trà My còn giúp những em học sinh trong nhà trường đã đủ tuổi làm chứng minh thư nhân dân miễn phí và nhận đỡ đầu một em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Với mỗi hành động nhỏ các đoàn viên của Chi đoàn y tế - Chi đoàn Công an Huyện Nam Trà My và Xã Đoàn Trà Vinh đã chung tay góp sức làm nên một thế giới tươi đẹp, đầy màu sắc và tràn ngập yêu thương. Bởi vậy, mỗi người thanh niên chúng ta đang ra sức cống hiến sức trẻ, trí tuệ, xung kích đi đầu với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” hoàn thành sứ mệnh mà đất nước giao phó.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu