TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ NGÀY 22/12

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), chiều ngày 22/12/2016 thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Tập đã đến đặt vòng hoa, thắp nén hương viếng nghĩa trang liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện kế hoạch công tác Đội, phong trào thiếu nhi của Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập năm học 2016 - 2017. Giúp học sinh tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, biết được ý nghĩa của ngày Thành lập QĐND Việt Nam, từ đó rèn luyện thuyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ý thức vươn lên trong học tập.

Tham gia hoạt động về phía nhà trường có cô Huỳnh Thị Phương Diệm - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng một số cán bộ giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường; về phía chi đoàn trường có Thầy Nguyễn Đại Sơn -  Bí thư chi đoàn  cùng các thầy cô giáo trong chi đoàn nhà trường; về phía Liên đội  có cô Phạm Thị Phương Thảo - Tổng phụ trách đội, các thầy cô giáo là anh chị phụ trách của các chi đội và 24 bạn đội viên tiêu biểu đến từ 6 chi đội trong toàn trường.

Tại đây trường PTDTBT THCS Trà Tập đã làm lễ chào cờ, các em học sinh trong Liên đội đã đặt vòng hoa trước tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

(Hình ảnh các em học sinh đang dâng hoa lên tượng đài các anh hùng liệt sỹ).

Cô Huỳnh Thị Phương Diệm - phó Hiệu trưởng nhà trường và Thầy Nguyễn Đại Sơn -Bí thư chi Đoàn trường đã dâng hương trước tượng đài.

( Hình ảnh Cô Phương Diệm và Thầy Đại Sơn dâng hương trước tượng đài các anh hùng liệt sỹ).

Sau 1 phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, những người con quê hương đã anh dũng hi sinh, trước vong linh các anh hùng liệt sỹ em Hồ Thị My Mỹ đại diện cho 200 bạn học sinh toàn trường đã hứa “sẽ quyết tâm học thật giỏi, rèn luyện thật chăm, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh để xứng đáng với công ơn của các anh, các chị, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến dấu anh dũng, hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sông bình yên của nhân dân,  các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh Liên đội đã thắp hương trước tượng đài và phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

(Hình ảnh cô Nguyễn Thị Lương và cô Đậu Thị Thu Hương thắp hương mộ các anh hùng liệt sỹ).

( Hình ảnh các em học sinh thắp hương mộ các anh hùng liệt sỹ)

Đây là một hoạt động thực tế hết sức ý nghĩa, thông qua hoạt động đã giúp các em học sinh biết được ý nghĩa của ngày 22/12, biết được truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” vì vậy các em sẽ có ý thức, trách nhiệm với chính bàn thân mình và với quê hương đất nước từ đó các em sẽ vượt qua những khó khăn để vươn lên trong học tập.

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: THCS Trà Tập