LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ TẬP TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÀO MỪNG NGÀY 22/12 VÀ HỘI THI "TÌM HIỂU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG".

Nhằm chào mừng 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2016). Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tổ chức sinh hoạt chào mừng ngày 22/12 đồng thời tổ chức Hội thi viết “Tìm hiểu biển đảo quê hương”.

Sáng ngày 19/12/2016 trong tiết chào cờ đầu tuần, Liên đội đã tổ chức sinh hoạt chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12. Tất cả các em học sinh đã được bạn Hồ Thị My Mỹ - Liên đội trưởng ôn lại lịch sử ngày 22/12, được tham gia trả lời câu hỏi, chơi trò chơi về chủ đề ngày 22/12, rất nhiều bạn đội viên tích cực tham gia, phát biểu sôi nổi  và nhiều bạn nhận được quà vì đã nắm được những kiến thức cơ bản về lịch sử ngày 22/12 và trả lời chính xác câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. Thông qua buổi sinh hoạt đã tạo không khí vui vẻ ngày đầu tuần, rèn luyện cho các em những kỹ năng cần thiết và giáo dục cho các em tình yêu quê hương, tổ quốc.

(Bạn Hồ Thị My Mỹ - Liên đội trưởng ôn lại lịch sử ngày 22/12)

Cũng trong tiết sinh hoạt Liên đội đã Tổng kết và trao giải Hội Thi “Tìm hiểu biển đảo quê hương”. Đây là cuộc thi viết gồm 18 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận, cuộc thi được Liên đội phát động từ ngày 1/12 đến ngày 16/12. Thông qua Hội thi đã tuyên truyền, giáo dục đội viên, học sinh về truyền thống, lịch sử, về chủ quyền biển đảo, đặc biệt là chủ quyền thiêng liêng của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; tầm quan trọng, vị trí của biển đảo dối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Đồng thời khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền Việt Nam.

( Chi đội lớp 8 đang làm bài thi "Tìm hiểu biển đảo quê hương")

Kết quả Bạn Hồ Thị My Mỹ lớp 7/2 đạt giải nhất, bạn Hồ Thị Mỹ Uyên lớp 8 đạt giải nhì, bạn Hồ Thị Linh lớp 7/2 đạt giải 3; giải khuyến khích được trao cho 2 bạn Nguyễn Thị Thanh Nhung lớp 6/2 và Nguyễn Thị Thúy Ngọc lớp 7/2.

( Trao giải hội thi " Tìm hiểu biển đảo quê hương")

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: THCS Trà Tập