HỘI THI "CHÚNG EM VỚI LÀN ĐIỆU DÂN CA" CHƯƠNG TRÌNH "TẾT YÊU THƯƠNG" "BẠN TÔI NGƯỜI VƯỢT KHÓ"

Ngày 20/1/2020 được sự thống nhất của Lãnh đạo Nhà trường Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tổ chức Hội thi “Chúng em với làn điệu dân ca” Chương trình “Tết yêu thương” và “Bạn tôi người vượt khó”.

Nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và chào đón Xuân mới Canh Tý.

Ngày 20/1/2020 được sự thống nhất của Lãnh đạo Nhà trường Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tổ chức Hội thi “Chúng em với làn điệu dân ca” Chương trình “Tết yêu thương”“Bạn tôi người vượt khó”.

Đến tham dự chương trình có Thầy Huỳnh Văn Tịnh – Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Huỳnh Thị Phương Diệm – phó hiệu trưởng cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Tham gia Chương trình Hội thi “Chúng em với làn điệu dân ca” có 7 tiết mục hát múa dân ca đến từ 7 chi đội trong toàn Liên đội. Các tiết mục đều được tập luyện công phu, đúng chủ đề và có sự đầu tư.

( Tiết mục tham gia Hội Thi "Chúng em với làn điệu dân ca")

(Tiết mục tham gia Hội thi "Chúng em với làn điệu dân ca" )

(Hình ảnh Trao giải Hội thi Chúng em với làn điệu dân ca)

Nhằm tạo tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong toàn thể các em đội viên. Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập đã vận động các em đội viên đóng góp xây dựng Quỹ “Vì bạn nghèo” để trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội. Và cũng trong ngày này Liên đội đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” trao 7 suất quà tết trị giá 150.000 đồng/suất cho 7 bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm phần nào góp phần giúp các em có cái tết ấm áp hơn.

(Tặng quà chương trình "Tết yêu thương")

Bên cạnh đó để tuyên dương, động viên các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập, Liên đội đã vận động kinh phí từ các mệnh thường quân để tặng quà, học bổng “Bạn tôi người vượt khó” cho 5 bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng (gồm quần áo, chăn mền, bánh kẹo tết) và học bổng trị giá 400.000 đồng.

(Hình ảnh tặng quà "Bạn tôi người vượt khó")

Tất cả các hoạt động trên đã tạo không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể các bạn học sinh trong dịp tết đến, xuân về; Đồng thời, là dịp để các em học sinh sinh hoạt, ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống tốt đẹp về ngày tết của quê hương, tạo tinh thần đoàn kết giữa các em đội viên trong toàn Liên đội

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: THCS Trà Tập