Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức hoạt động trải nghiệm "Em yêu thiên nhiên".

Sáng ngày 16/5/2024, trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức hoạt động trải nghiệm "Em yêu thiên nhiên. Hoạt động lần này nhằm giúp các em học sinh yêu quý, tôn trọng thiên nhiên, yêu quý gia đình, trường lớp, quê hương, đất nước, có thái độ thân thiện với môi trường. Đồng thời, giúp học sinh biết thu gom rác và tái chế nó thành vật hữu dụng. Biết sử dụng nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên tại địa phương như mây, tre, lồ ô,...để tạo ra những sản phẩm có giá trị từ đôi bàn tay khéo léo của mình. Hoạt động trải nghiệm lần này gồm 02 phần chính. Phần thi khéo tay với các nội dung như thi chế tạo sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương; thi tái chế rác thải đã qua sử dụng thành vật có ích và thi vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường. Phần thi còn lại là trang trí không gian xanh.

Mỗi lớp cử một đội tham gia các nội dung. Thời gian thi diễn ra đồng thời giữa các nội dung. Ban giám khảo hết sức bất ngờ về sự sáng tạo, khéo léo và tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp. Kết quả lớp 8/1 là lớp xuất sắc giành giải Nhất ở nội dung phần thi vẽ tranh ; phần thi trang trí không gian xanh, thi tái chế rác thải, và thi chế tạo sản phẩm từ nguyên liệu sẵn có giải Nhất lần lượt thuộc về các lớp 8/2, 9/1;6/2.

Một số hình ảnh của hoạt động:
Không gian xanh lớp 8.2
Hình 1.Không gian xanh của lớp 8/2