Chi tiết tin

BÀI VIẾT HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

BÀI VIẾT: HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Căn cứ vào Công văn số 439/PGDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2021 của Phòng GDĐT huyện Nam Trà My
về triển khai thực hiện "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021".

Căn cứ vào hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường PTDTBT – THCS Trà Cang.

Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước trong ngày hội: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”. Hôm nay, ngày 04 tháng 10 năm 2021, trường PTDTBT THCS Trà Cang tưng bừng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Về dự và phát biểu khai mạc có thầy giáo Nguyễn Đình Thắng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Nguyễn Thế Thìn đại diện Công đoàn nhà trường, Tổ trưởng Tổ khoa học Tự nhiên; cùng với sự có mặt đầy đủ của quý thầy cô và gần 350 em học sinh trong nhà trường.

Trong buổi khai mạc, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã được nghe bài tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời của thầy giáo Nguyễn Thế Thìn- Tổ trưởng tổ Khoa học Tự nhiên, đại diện công đoàn nhà trường.

Học tập suốt đời trước hết là vấn đề của mỗi cá nhân vì mục tiêu cuối cùng là giúp cho mỗi cá nhân đạt được kiến thức, kỹ năng để có thể hòa nhập với những thay đổi nhanh chóng của hoàn cảnh xã hội, sự biến đổi của khoa học công nghệ.

Sự thay đổi quan niệm từ giáo dục suốt đời đến học tập suốt đời là quá trình từng bước đưa người học từ vị trí thụ động trở thành người chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập nhất là đối với người trưởng thành, ở mọi trình độ. Trong hoàn cảnh học tập suốt đời đang trở thành nguyên tắc cơ bản của đổi mới giáo dục, hướng đến xây dựng một xã hội học tập, có lẽ cũng cần thiết để mỗi cá nhân tự “soi mình” trong chân dung của một người học suốt đời.

Người học suốt đời là người luôn cảm thấy hài lòng với chính mình khi được học những điều mới mẻ. Họ luôn thích thú với những kinh nghiệm đúc rút được từ thực tiễn, say sưa với những ý tưởng mới tích lũy được cho dù họ đang làm bất cứ công việc gì. Đối với họ, học tập không phải là một công việc quá đặc biệt mà trở thành một phần trong thói quen hàng ngày. Họ cảm thấy hứng thú khi phải đối diện

Với những thử thách trong cuộc sống. Điểm dễ nhận thấy là họ ý thức rất rõ những điều mình không biết nhưng không trở nên buồn phiền vì điều đó. Người học suốt đời hiểu rằng, luôn luôn có những điều cần phải học thêm, hiểu biết sâu sắc hơn hoặc học để làm tốt hơn. Vì không e ngại trước cái chưa biết của mình nên họ có thể dễ dàng thừa nhận những sai sót, những hạn chế và sẵn sàng tìm nguyên nhân của những sai sót đó.

Chính vì vậy, khi bắt tay vào làm việc, họ có thể sử dụng những kiến thức mới một cách nhanh chóng và tìm thấy được mối liên hệ giữa những kiến thức đã biết và những điều vừa học được. Tự tin vào khả năng của bản thân để học tập và hiểu biết cũng là thái độ quan trọng của người học suốt đời. Người học suốt đời tin rằng mình có thể chiếm lĩnh tri thức - những điều mình muốn biết bằng khát vọng mãnh liệt và luôn theo đuổi phương pháp đúng. Đặc biệt, người học suốt đời cũng tin tưởng rằng thời gian đầu tư cho học tập là khoản đầu tư tốt nhất cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp trong tương lai. Họ học tập những điều mới mẻ không chỉ cho ngày hôm nay mà còn để chuẩn bị cho tương lai. Vượt lên trên những động cơ về bằng cấp, vị trí xã hội, người học suốt đời nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân và hơn hết, họ tìm được niềm vui trong học tập. Chính những động cơ “bên trong” này sẽ giúp người học phát triển tối đa những tiềm năng cá nhân. Người học suốt đời biết sử dụng những công cụ khám phá thế giới như: Internet, truyền hình, truyền thanh, sách báo, những chương trình đào tạo ngắn hạn, những hội thảo, những khóa học, hay việc du lịch khám phá thế giới... đều là trường học của người học suốt đời.

Bên cạnh đó, trong buổi tuyên truyền có đồng chí Hồ Văn Lim-  Bí thư chi  đoàn, Giáo viên Tổng phụ trách cũng đã tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Từ đó, giúp cho tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức được cách phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, rửa tay đúng cách; thường xuyên đeo khẩu trang và đeo khẩu trang đúng cách; thực hiện đảm bảo thông điệp 5K, thông điệp 5T...

Đồng chí Hồ Văn Lim cũng đã trình bày cách sử dụng mạng xã hội đúng cách. Qua bài tham luận này, đã giúp cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức đúng đắn về lợi ích cũng như tác hại của việc sử dụng mạng xã hội. Từ đó, mọi người cần phát huy được những mặt tích cực của mạng xã hội. Cần loại bỏ, ngăn chặn được những mặt tiêu cực của nó. Đặc bệt, đối với học sinh thì việc sử dụng

Internet và mạng xã hội hiệu quả là hãy biết khai thác thông tin từ những trang web “sạch” có uy tín, tìm các trang web phục vụ học tập..

Hoạt động cuối cùng trong buổi phát động là bài tuyên truyền của đồng chí Kim Duy Thắng- Giáo viên môn Ngữ Văn, phụ trách Thư viện. Đồng chí Kim Duy Thắng đã nêu rất đầy đủ, cụ thể ý nghĩa của việc đọc sách. Tầm quan trọng của việc đọc sách mỗi ngày. Phát động việc đọc sách đến tất cả mọi người. Đồng chí cũng đã giới thiệu quyển sách “Bà mẹ Việt Nam anh hùng Quảng Nam” để chào đón ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10 và một số đầu sách hay khác có trong thư viện của nhà trường để tất cả mọi người trong trường có thể tìm đọc.

Một số hình ảnh của hoạt động:Tác giả: Nguyễn Minh Luận

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Cang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)