Chi tiết tin

Đổi mới công tác truyền thông qua hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” năm 2023

Sáng nay, ngày 28/10/2023, Tại trường THCS Trà Mai, Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” năm 2023.

Về tham dự và phát biểu khai mạc Hội thi có đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đ/c Nguyễn Huy, Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Trần Thị Diễm Phúc - Phó Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Đặng Duy Ba, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nam Trà My. Đ/c Lê Thị Thuý, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nam Trà My. Đ/c Phạm Quang Hướng, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My. Đ/c Nguyễn Khắc Điệp, Hiệu trưởng Trường THCS Trà Mai, huyện Nam Trà My. Các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của trường THCS Trà Mai.

Hội thi lần này được thực hiện Kế hoạch số 101/KH-LĐTBXH ngày 06/10/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” năm 2023; hôm nay Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” năm 2023. Hội thi là một trong những hoạt động chào mừng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh Trường THCS Trà Mai, huyện Nam Trà My. Thông qua hội thi góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về vấn đề bình đẳng giới và phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.
Tham gia hội thi có 4 đội chơi là các học sinh trường THCS Trà Mai: Đội Hi vọng, Đội Bình đẳng, Đội Biệt đội chống tảo hôn, đội Gia đình là số 1.
Các đội phải trải qua 2 phần thi: Phần thi thứ nhất: Thi kiến thức chung (hình thức thi trắc nghiệm. Hình thức thi như sau: Mỗi Đội thi sẽ bốc thăm Bộ câu hỏi trắc nghiệm. Một Bộ câu hỏi trắc nghiệm gồm 20 câu, thời gian trả lời là 30 giây/câu hỏi. Tổng thời gian trả lời phần thi này cho mỗi đội là 10 phút. Các đội lựa chọn đáp án đúng và trả lời. Mỗi câu trả lời đúng được 02 điểm. Điểm tối đa cho phần thi kiến thức là 40 điểm. Phần thi thứ 2: Phần thi tuyên truyền về thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống thông qua hình thức sân khấu hoá. Nội dung thi: Các tiểu phẩm tuyên truyền tập trung vào các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Thời gian cho phần thi này tối thiểu 5 phút, tối đa là 10 phút. Điểm tối đa là 60 điểm. Các đội thi đã mang đến nhiều câu chuyện, nhiều nội dung hấp dẫn với các tiểu phẩm: Chuyện nhà ông Chín; Bố ơi! Hãy thương con một lần; Xóa bỏ hôn nhân nội tộc; Chuyện buồn bên mâm cơm.
Hội thi đã thành công ngoài mong đợi bởi sự hưởng ứng của toàn thể học sinh, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và đặc biệt là sự tậm tâm của quý thầy cô giáo phục trách các đội thi. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đội: Biệt đội chống tảo hôn; giải nhì thuộc về đội Gia đình là số 1; giải ba thuộc về đội Bình đẳng, giải khuyến khích thuộc về đội Hi vọng.
“Cho dù thời gian chuẩn chuẩn bị không nhiều, lại trúng vào thời điểm có nhiều công tác chuyên môn, nhưng thầy và trò nhà trường đã chuẩn bị chu đáo tất cả các nội dung để góp phần vào thành công chung của hội thi. Đây cũng là cách tiếp cận mới về công tác tuyên truyền để các cơ quan chuyên của huyện như Phòng GD&ĐT, Phòng LĐTBXH, và cả Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới Sở LĐTBXH tỉnh nghiên cứu để tham mưu cho các cấp trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Những trải nghiệm quá báu của các em hôm nay sẽ là những kỉ niệm đẹp trong thời học sinh của mỗi người. Hi vọng những kiến thức pháp luật, những thông điệp ý nghĩa mà các đội chơi đã mang đến hội thi sẽ được loan tỏa và đi vào cuộc sống” Đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tổng kết
Một số hình ảnh từ hội thi:

Đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi- trao cờ lưu niệm


Đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi - phát biểu khai mạc

Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)