Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội và công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2016 – 2017

Ngày 06/10/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá công tác phối hợp, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi; phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2016 - 2017 và triển khai chương trình năm học 2017 - 2018. Hội nghị được tiến hành với sự đồng chủ trì của ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và ông Phạm Bằng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở; đại diện thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị cơ sở như: Phòng GDĐT; thường trực các huyện, thị, thành đoàn; thường trực Hội đồng Đội và Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị thành phố; Lãnh đạo và Bí thư Đoàn các trường THPT, PTDTNT trên địa bàn tỉnh.

hoinghiCTD1

Hội nghị đã đánh giá tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2016 - 2017 , trong đó nêu bật được những mô hình hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực cho học sinh và phong trào trong nhà trường. Có thể nói, những hoạt động Đoàn, Đội, Chữ thập đỏ nêu trên nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015- 2030", cụ thể hóa chương trình liên tịch số 46-CT/LT ngày 09/01/2017 về chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2020 giữa BTV Tỉnh đoàn và BGĐ Sở GDĐT đã ký kết, cũng như chương trình phối hợp triển khai hoạt động Chữ thập đỏ trường học trên toàn tỉnh giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, góp ý từ các đại biểu liên quan đến hoạt động phong trào Đoàn, Đội, công tác Chữ thập đỏ, góp ý cho các mô hình hoạt động nhằm đem lại hiệu quả cao, mang giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh sinh viên; về nguồn kinh phí hoạt động cũng như thu chi, quản lý quỹ Đội, quỹ Chữ thập đỏ...

Sau phần thảo luận, góp ý rất sôi nổi, tích cực; ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT, đại diện Chủ trì đã Kết luận Hội nghị, trong đó giao cho Phòng Công tác HSSV-PC Sở GDĐT phối hợp cùng Ban TTNTH Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý tại Hội nghị, tiếp tục nghiên cứu và đề ra các chương trình hành động, các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, tạo các sân chơi đa dạng, bổ ích để giáo dục lý tưởng cách mạng, kỹ năng sống cho học sinh của tỉnh nhà./.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của Hội đồng Đội Trung ương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Quảng Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017 vừa qua./.

Tác giả: Đức Dũng-Phòng Công tác HSSV-PC

Nguồn tin: http://quangnam.edu.vn/