Chi tiết tin

Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức khai giảng năm học 2020-2021

áng ngày 05/9/2020, Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức khai giảng năm học 2020-2021. Đến dự Lễ khai giảng có; Bà Hồ Thị Minh Thuận; Ủy viên ban thường vụ, Bí thư đảng ủy xã Trà Mai, ông Đinh Văn Vượng, Phó Chủ tịch xã Trà Don; Ông Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam xã Trà Don, Ông Võ Đăng Chín, đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo và 214 em học sinh của toàn trường.

Năm học 2020 – 2021 bắt đầu khi dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp đoàn thể, tôi tin rằng chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.  Đây là năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, thực hiện quyết đinh số 404 của Thủ tướng chính phủ về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông,  xây dựng và triển khai chương trình hành động của ngành giáo dục, thực hiện chiến lược giáo dục 2020-2025, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX của huyện ủy và đại hội lần thứ XXIII của Đảng bộ xã Trà Don, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường PTDTBT THCS Trà Don quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Bộ GD-ĐT và các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tập trung vào xây dựng trường học hạnh phúc và đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường.

1.  Đối với cán bộ giáo viên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, vận dụng tích hợp kiến thức liên môn, nâng cao hiệu quả chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ GV đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình giáo dục PT năm 2018, xây dựng kế hoạch bài học theo hướng chủ đề, tích hợp, tập trung xây dựng kỉ cương, nề nếp dạy học, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Đối với các em: không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập. Thi đua học tốt, rèn luyện chăm.

2. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn của nhà trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 3 và chuẩn quốc gia mức độ 2 sau 5 năm.

3. Thực hiện tích cực các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục - Đào tạo và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trường học hạnh phúc.

Nền giáo dục của chúng ta đang bắt đầu đổi mới theo xu hướng tiến bộ hơn, tích cực hơn, theo đó các em muốn thành đạt thì ngoài những kiến thức sách vở, các em còn phải thành thạo các kỹ năng xã hội, kỹ năng sống để phát triển toàn diện, cần phải được trang bị các giá trị chuẩn mực về tính cách, phẩm chất và những đạo đức tốt đẹp. Trong những năm học vừa qua, rất nhiều em học sinh của trường đã tham gia đội thanh niên tình nguyện để làm những công việc khác nhau, từ việc nhỏ đến việc lớn… Chẳng hạn, làm vệ sinh các phòng ốc, sân trường, thư viện xanh, sơn mới các bức tường, phân loại rát thải… Qua đó, các em đã thu hoạch được những bài học quý giá cho mình: các em cũng biết tìm hiểu công việc và hỗ trợ lẫn nhau, biết cải tiến kỹ năng lao động và biết sáng tạo trong lao động như trồng dược liệu. Qua những công việc mang tính phục vụ cộng đồng như vậy, mỗi cá nhân cảm thấy gắn bó và hòa đồng với tập thể của mình hơn và thương yêu nhau hơn… Thầy nghĩ rằng những bài học như thế không có hoặc ít có trong các tiết học Toán, Lý, Tiếng Anh hay Sinh, Sử…

Bên cạnh những niềm vui, đôi lúc thầy vẫn thoáng gặp những hiện tượng đáng buồn. Đó là khi thầy trông thấy một em nào đó vô tư vứt rác không đúng chỗ, đó là khi trên mặt bàn mới toanh ai đó ngang nhiên viết, vẽ bậy, hoặc bôi bẩn bằng kẹo cao su lên của kính… Những hành động, tuy hiếm hoi nhưng không thể nào chấp nhận được, phải nói thẳng đó là những hành động không tử tế. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường trước hết các em phải là những người tử tế, muốn vậy phải học tập, rèn luyện thường xuyên ngay trong thời gian cắp sách tới trường.

Trong Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 Công đoàn và chi đoàn trường đã trao 5 xuất học bỗng tiếp sức đến trường cho các em học sinh. Đây là những món quà rất ý nghĩa giành cho các em nhân ngày khai trường.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

kg10 kg40

kg21

kg30

kg50

kg20

Tác giả: Đăng Chín

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Don

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)