Chi tiết tin

Liên đội trường PTDTBT-THCS Trà Cang tổ chức "Bữa cơm đội viên" năm học 2020- 2021

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. thứ tư ngày 17 tháng 3 năm 2021 Liên đội đã tổ chức về tại thôn 3, xã Trà Cang, đến nhà em Hồ Quang Anh– là học sinh lớp 6.1 để thực hiện chương trình "Bữa cơm đội viên"

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. thứ tư ngày 17 tháng 3 năm 2021 Liên đội đã tổ chức về tại thôn 3, xã Trà Cang, đến nhà em Hồ Quang Anh– là học sinh lớp 6.1 để thực hiện chương trình "Bữa cơm đội viên".

           “Bữa cơm đội viên” - thoạt nghe chúng ta chỉ nghĩ đó là một bữa cơm như mọi bữa cơm hằng ngày mà chúng ta được thưởng thức nhưng về với xã Trà Cang, bữa ăn ấy lại lại càng ý nghĩa vô cùng, khi đó là những bữa ăn dành cho các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Trà Cang nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thực hiện theo Công văn số: 32/KH-LĐ của Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Cang về việc Tổ chức "Bữa cơm đội viên". Được sự cho phép, ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, chiều thứ tư ngày 17 tháng 3 năm 2021. Liên đội trương PTDTBT THCS Trà Cang đã về  tại thôn 3, xã Trà Cang để tổ chức “Bữa cơm đội viên” đầy ý nghĩa và nhân văn này. Liên đội đã trực tiếp đến nhà em Hồ Quang Anh– học sinh lớp 6/1, trường PTDTBT THCS Trà Cang, với vóc dáng nhỏ nhắn, làn da rám nắng, nét mặt ngây thơ, hồn nhiên, cuộc sống của gia đình em còn gặp khó khăn, nhưng trên môi lúc nào cũng nở nụ cười tươi sáng, giọng nói lúc nào cũng bi bô kể cho thầy, cô và các bạn về gia đình yêu thương của mình. Em đang sinh sống với ba và mẹ trong một ngôi nhà nhỏ, hằng ngày ba đi làm rẫy, mẹ thì ở nhà chăm các con, đi học về là em phụ giúp mẹ nấu cơm, quét nhà, trông nom các em. Liên đội đã thấy được sự hân hoan trên khuôn mặt em khi thầy cô và các bạn đội viên đến nhà tổ chức “Bữa cơm” dành cho em và gia đình. “Bữa cơm đội viên” là hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc giản đơn nhưng đầy ý nghĩa làm ấm lòng và thắp lên niềm tin về sự sẻ chia tình người trong mỗi đội viên, đặc biệt là những bạn đội viên gặp khó khăn trong cuộc sống, đồng thời tiếp thêm động lực để các em nổ lực vươn lên trong học tập xứng đáng là con ngoan trò giỏi, biết yêu thương gia đình, yêu thương thầy cô và bạn bè, chia sẻ tình yêu thương với mọi người.

               Chỉ đơn giản là các món ăn hằng ngày … nhưng với những bữa cơm dành cho các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lại là bữa cơm vô cùng ý nghĩa vì nó đem lại niềm vui, sự hạnh phúc ngập tràn khi các em đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của các thầy cô giáo, các bạn đội viên trong trường dành cho các em. Nhân dịp này, với sự chung tay ủng hộ của nhà trường, Liên đội đã trực tiếp trao phần quà đến gia đình gồm: Dầu ăn, nước mắm, mì tôm, gạo… Liên đội đã huy động được từ kế hoạch nhỏ, quỹ đội đã trao đến em Hồ Quang Anh phần quà gồm các dụng cụ học tập như quần áo trắng, cặp xách, khăn quàng, vở, bút, thước, bánh kẹo… Những món quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa đó, sẽ giúp em và gia đình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Sự vào cuộc đầy trách nhiệm và đầy tình yêu thương của nhà trường, thầy cô giáo, Liên đội dành cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, đã mang lại nhiều tia hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, cũng như khích lệ sự nổ lực trong mỗi em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt lên trên cuộc sống vững bước vào tương lai tươi sáng hơn.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả: Nguyễn Minh Luận

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Cang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)