Chi tiết tin

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam năm học 2020-2021

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam năm học 2020-2021

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam; Chiều ngày 25/03/2021, tại trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam, tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm 2021. Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Võ Đăng Chín, bí thư chi bộ hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam, đồng chí Y Phương Phó bí thư xã đoàn; Đồng chí Lê Nghiêm Túc, CTCĐ, PHT, đồng chí Nguyễn Văn Phổ, phó hiệu trưởng, ngoài ra tham dự chương trình còn có đồng chí Trần Ngọc Phúc bí thư chi đoàn trường, đồng chí Âu Lê Minh TPT Đội, các đồng chí đại diện Hội Đồng Đội xã, 12 anh chi phụ trách 12 lớp và sự tham gia của đông đảo các em học sinh khối 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 của trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam.

 

Đối tượng tham gia Ngày hội là các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang học tập và sinh hoạt tại các chi đội tại trường. Ngày hội được tổ chức với 02 nội dung: Kết nạp đội viên, đoàn viên; Kiểm tra Nghi thức Đội, múa hát tập thể, gắn với sinh hoạt truyền thống các trò chơi dân gian chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931).

Tại ngày hội, đồng chí Trần Ngọc Phúc bí thư chi đoàn trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam trao huy hiệu Đoàn và Quyết định kết nạp cho các em đội viên của Liên đội trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam được kết nạp vào tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong tháng 03/2021 đồng chí Âu Lê Minh TPT đã trao quyết định kết nộp đội viên cho các bạn khối 3,4,5.

Trong bài phát biểu đồng chí Võ Đăng Chín đã ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930), Đảng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ II (họp từ ngày 20 tới ngày 26 /3/1931), Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian của hội nghị để bàn cũng như quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt đó, được sự chấp thuận của Bộ chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn.

Trong 90 năm qua, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam cùng nối tiếp nhau viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn, đó chính là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi tới những nơi khó khăn, sáng tạo không ngừng; truyền thống đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Và những truyền thống quý báu ấy đã được viết nên bởi những người anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ trường Trà nam vẫn đang tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” thi đua cùng nhau dạy tốt - học tập tốt, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lập nghiệp lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng một trường học thân thiện học sinh tích cực, xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đã đề ra góp phần thực hiện thành công sự nghiệp CNH, HĐH, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, vì một tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và toàn dân tộc.

 kn5

kn1

kn2

kn4

kn6

kn7

kn8 copy

kn9

kn10

Tác giả: Đăng Chín

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)