Chi tiết tin

Cô Hiệu trưởng trường tôi.

Hưởng ứng việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Tam Kỳ có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo đạo đức của Người. Trong đó, có một điển hình mà tôi tâm đắc: cô giáo Võ Thị Lý, hiện đang công tác tại trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm – thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm là một ngôi trường nằm trong phường nội thị của thành phố nhưng đời sống của nhân dân còn rất nhiều khó khăn. Chất lượng giáo dục và quang cảnh sư phạm của nhà trường còn rất khiêm tốn so với các trường bạn trong thành phố. 
        Năm học 2010, cô Võ Thị Lý  về  công tác   tại trường. Với cương vị là một hiệu trưởng, người giữ một vai trò quan trọng trong nhà trường, nhìn thấy ngôi trường trũng sâu trong những ngày mưa lớn cô băn khoăn và lo lắng với bao lo âu trăn trở. Với nỗ lực không ngừng của bản thân, nhiệt huyết trong công việc, cô đã huy động được nhiều nguồn lực để cùng chung sức xây dựng một ngôi trường Lê Thị Hồng Gấm hôm nay thật khang trang, quang cảnh sư phạm đẹp, một ngôi trường có chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên và được phụ huynh đồng tình ủng hộ.


Các cô giáo trong tập thể hội đồng giáo dục trường TH Lê Thị Hồng Gấm.

         Trong công việc, cô là người hết sức năng nổ và đầy nhiệt huyết. Suốt bốn năm gắn bó với trường, cô coi trường như ngôi nhà thứ hai của mình, ngày nắng cũng như  ngày mưa cô luôn có mặt ở trường để lo toan, quán xuyến công việc chung, luôn động viên anh chị em khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống thường ngày để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác chuyên môn, cô rất quan tâm bồi dưỡng tay nghề cho đội ngũ,  luôn hỗ trợ cho giáo viên về cách vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là những giáo viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Cô thường xuyên dự giờ thăm lớp, gần gũi trao đổi, cử giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác kèm cặp giúp đỡ, mong sao xây dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết, thân ái giỏi về chuyên môn, mẫu mực về đạo đức.Giao lưu chuyên môn chương trình VNEN nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

         Cô thường tâm sự với đồng nghiệp, điều khiến cô luôn trăn trở đó là chất lượng học tập của học sinh. Vì vậy song song với việc bồi dưỡng đội ngũ cô rất coi trọng công tác phụ đạo học sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh giỏi. Khi công nghệ thông tin được áp dụng ở trường học phổ thông, trường Lê Thị Hồng Gấm không có phòng máy để học sinh tham dự thi gia các hội thi như: Giải Toán trên mạng Vi-Olympic, IOE (Tiếng Anh), thấy thương học sinh, cô lại suy nghĩ và tìm mọi cách để giúp các em có khả năng tham dự hội thi cùng các trường bạn. Cho đến hôm nay, nhà trường đã có 1 phòng máy, một phòng LAB học Tiếng Anh được các cấp đầu tư trị giá hàng trăm triệu đồng, phục vụ tốt trong học tập của học sinh và công tác giảng dạy của giáo viên trong nhà trường. 
         Nhìn thấy những em học sinh ngoài bán trú có hoàn cảnh gia đình khó khăn cô lại mong sao các em có được điều kiện học hành và vui chơi cùng bạn trang lứa, vào mỗi dịp tết đến cô lại đi kêu gọi các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh trong trường chia sẻ những phần quà để phần nào các em có một cái tết thật ấm cúng.


Hoạt động thường xuyên của nhà trường 
nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.


         Trong công việc có thể nói cô là một tấm gương mẫu mực về lòng nhiệt tình, yêu nghề và sự tận tụy. Cô dành nhiều thời gian và công sức để huy động các nguồn lực, xây dựng thêm cơ sở vật chất và đầu tư trang thiết bị cho dạy và học để có điều kiện tốt nhất phục vụ cho việc dạy và học, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức 2 trong năm học 2013-2014.  Cô đã luôn vì nhà trường, làm việc bằng cả con tim và khối óc. Với lòng nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, liên tục nhiều năm liền chất lượng giáo dục và các phong trào do cấp trên phát động nhà trường luôn đạt kết quả cao. Sinh hoạt ra mắt CLB tiếng Anh của nhà trường.

         Với cô Võ Thị Lý, học theo Bác là học suốt đời, từ những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày để trở thành thói quen của mình. Trong quản lý, điều hành, cô luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, từng đối tượng. Cô đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động các phong trào thi đua ngay từ đầu năm học. Thực hiện chuyên đề của năm 2013, cô tập trung đổi mới công tác quản lý, điều hành, tăng cường sự tự chủ, tự chịu trách nhiệm, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong thực thi công vụ. Qua đó, nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm quản lý, chỉ đạo chuyên môn của nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của cô, năm học 2012-2013 trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm được ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam khen tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được Chính phủ tặng bằng khen. Các em học sinh chăm sóc di tích lịch sử Chi bộ Đồng.


Chăm lo sức khỏe cho các em là việc làm định kỳ của nhà trường.

         Đối với cô, giỏi việc nước là một niềm đam mê, là trách nhiệm của một người đảng viên, một người đứng đầu trong nhà trường. Còn đối với gia đình, cô là một người mẹ, một người vợ đảm đang, chu toàn mọi công việc. Hai người con  đều chăm ngoan, học giỏi, trải qua bao nhiêu năm gian khó đến nay hai con của cô đã trưởng thành, có công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, được mọi người yêu quí và kính trọng.Lãnh đạo các cấp ghi nhận thành tích của nhà trường và của cá nhân cô Võ Thị Lý.

         Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô đã gặt hái được nhiều thành tích rất đáng trân trọng: 20 năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều năm  là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Chủ tịch  nước tặng huân chương lao động hạng 3 và rất nhiều bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà’’  cô thật xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho những cán bộ, đảng viên trẻ học tập, noi theo. 
        Được làm việc với cô, tôi cảm thấy bản thân được rèn luyện và  trưởng thành. Đối với tôi, cô không những là một cấp trên mà còn là một người thầy dạy cho tôi những nhiều vốn hay trong cuộc sống, cho tôi nhiều kinh nghiệm trong công việc. Những lúc gặp khó khăn cô sẵn sàng sẻ chia và cho những lời khuyên bổ ích. Tôi học tập được ở cô sự tận tình hết lòng hết sức vì công việc không ngại khó khăn gian khổ, dù bất kỳ công việc nào  cũng  nỗ lực hết mình và hoàn thành tốt.
        Qua bài viết này, tôi mong rằng thế hệ trẻ sẽ tiếp nối, học tập tấm gương của cô, cũng như học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng là người cán bộ, đảng viên gương mẫu trong nhà trường. Mong cô mãi là một đóa hoa ngát hương tô thắm thêm cho vườn hoa của ngành giáo dục thành phố Tam Kỳ. 

Tác giả: Nguyễn Thị Như Ánh

Nguồn tin: http://tamky.edu.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)