Trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Hội thi "Giới thiệu Sách" hưởng ứng Ngày Sách và triển khai văn hoá đọc Việt Nam năm 2022

Chiều ngày 21/4/2022 trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Hội thi “Giới thiệu Sách”

Thực hiện Công văn số 150/PGD ĐT ngày 18/4/2022 của Phòng giáo dục đào tạo Huyện Nam Trà My về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách  và triển khai văn hoá đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 87 KH - THCSTT ngày 8/4/2022 của Trường PTDTBT THCS Trà Tập về Tổ chức Hội thi Giới thiệu Sách.

Nhằm hưởng ứng Ngày sách và triển khai văn hoá đọc 21/4, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng và phát triển thói quen đọc sách trong đội ngũ CB, GV, NV, học sinh nhà trường.

Chiều ngày 21/4/2022 trường PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Hội thi “Giới thiệu Sách”

(Hình ảnh văn nghệ Khai mạc Hội thi)

Tham dự chương trình có:

-  Đ/c Huỳnh Văn Tịnh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng Ban tổ chức.

-             -   Đ/c Nguyễn Thế Duy – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường.

-             - Đ/c Đoàn Thị Kim Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể quý thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường.

(Cô Đoàn Thị Kim Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trưởng Phát biểu Khai mạc Hội thi)

Tham gia Hội thi có 9 lớp thuyết trình giới thiệu về 9 cuốn sách khác nhau. Các lớp đã giới thiệu được nhan đề cuốn sách, tác giả, nhà xuất bản; nội dung chính của cuốn sách, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm từ cuốn sách và nêu được quan điểm về văn hoá đọc hiện nay. Một số thí sinh có chất giọng tốt, trình bày tự tin.

Kết quả Hội thi:

- Giải nhất thuộc về lớp 9/2 với nội dung giới thiệu về cuốn sách Có một ngày bố mẹ sẽ già đi của NXB thế giới ;

- Giải nhì thuộc về lớp 8/2 với cuốn Cẩm nang giúp trẻ sống tự lực và hiếu thảo NXB Phương Đông;

- Giải ba thuộc về lớp 7/2 với cuốn sách Ma tuý "Ma túy, bạo lực học đường, thực trạng và giải pháp" Nhà xuất bản Văn hóa -Thông tin phát hành và lớp 8/1 với cuốn  Những câu chuyện theo chân Bác của tác giả Nguyễn Hoàng Tửu NXB Giáo dục VN.
- Giải khuyến khích thuộc về các lớp: 9/1; 7/1; 6/1; 6/2; 6/3

Cũng trong chiều ngày 21/4/2022 Trường PTDTBT THCS Trà Tập đã phát động phong trào đọc sách trong toàn thể CB GVNV và học sinh toàn trường để hưởng ứng Ngày Sách và triển khai văn hoá đọc Việt Nam năm 2022. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và CBGV NV toàn trường.

Một số hình ảnh Hội thi:

(Hình ảnh văn nghệ khai mạc)

(Hình ảnh học snh đang thi Giới thiệu Sách)

(Hình ảnh học sinh đang thi Giới thiệu Sách)

(Hình ảnh CBGV và HS đang hưởng ứng phong trào đọc sách)

(Hình ảnh CBGV và HS hưởng ứng phong trào đọc sách)

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Tập