Chào mừng 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chào mừng 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 24/3 Liên đội trường PTDTBT TCS Trà Leng tổ chức Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn". và ngayf26/3 Liên đội phối hợp với xã Đoàn tổ chức kết nạp Đoàn cho đội viên lớn tuổi, ưu tú của trường.

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023). Ngày 24/3, Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm học 2022 – 2023.

Ngày hội đã thu hút đông đảo các em đội viên trong toàn trường tham gia, với các nội dung đan xen, bao gồm: nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội, tổ chức các trò chơi dân gian và hội thi Nghi thức đội và múa hát tập thể. Thông qua việc kiểm tra giúp các em đội viên thực hiện đúng điều lệ, nghi thức đội, rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác đội giỏi, góp phần xây dựng Đội TNTP ngày càng vững mạnh. Duy trì và củng cố phong trào thể thao, văn nghệ trong học sinh nhằm nâng cao sức khoẻ và tinh thần, giúp cho công tác giảng dạy, học tập của Nhà Trường đạt kết quả cao. Thắt chặt mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau nhân ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em về đức, trí, thể, mỹ nhằm giáo dục phát triển toàn diện, từ đó phát hiện năng khiếu bồi dưỡng nhân tài thành hạt nhân phong trào cho trường, xã và huyện nhà nói chung. Các hoạt động diễn ra với tinh thần vui, khỏe nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đội viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành đội viên tốt, con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Ngày 26/3, Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng cũng đã phối hợp với xã Đoàn Trà Leng tổ chức kết nạp Đoàn cho các em Đội viên lớn tuổi và có thành tích học tập tốt trong nhà trường. Qua đây cũng đã giúp các em hiểu rõ hơn các kiến thức, các thông tin về tổ chức Đoàn. Qua thời gian theo dõi, giúp đỡ, đồng thời xét đơn vào đoàn của các đội viên ưu tú, cùng quá trình rèn luyện và phấn đấu, các bạn đã nhận thức được vai trò và trách nhiệm của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh là đội hậu bị tin cậy của đảng là lực lượng nòng cốt xung kích trong mọi lĩnh vực và hoạt động.

Buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới diễn trang trọng và tràn đầy khí thế quyết tâm của tuổi trẻ hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả: Liên Đội trường PTDTBT THCS Trà Leng

Nguồn tin: Liên Đội trường PTDTBT THCS Trà Leng