Hoạt động ngoại khoá với phần thi vẽ tranh và thời trang tái chế từ rác thải nhựa

Hoạt động ngoại khoá nhằm chào mừng kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-3-/4/2024) và 138 năm ngày quốc tế lao động (01/5/1886-/1/5/2024) Với cuộc thi “Thời trang tái chế” và thi vẽ tranh với chủ đề “Sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới”

Thực hiện kế hoạch số 23 KH-PTDTBTTHCSTL về việc tổ chức hoạt động ngoại khoá với cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới”. Và lồng ghép vào đó là phần thi “thời trang tái chế” nhằm Chào mừng kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-3-/4/2024) và 138 năm ngày quốc tế lao động (01/5/1886-/1/5/2024)

Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường và kế hoạch công tác tháng 4/2024 của Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng;

Thực hiện kế hoạch số 16/KHLT-LHPN-PGD&ĐT về việc thi vẽ với chủ đề “Sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới” năm 2024. Nay trường PTDTBT THCS Trà Leng cùng Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình hoạt động chào mừng kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 138 năm ngày quốc tế lao động (01/5/1886-1/5/2024) với cuộc thi “Thời trang tái chế” và thi vẽ tranh với chủ đề “Sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới”.

Thầy giáo Nguyễn Đức Yên - Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức phát biểu ngày hội hoạt động ngoại khoá.

Đến dự với buổi hoạt động ngoại khoá gồm có các thành phần sau:

- Về phía UBND có bà Đặng Thị Man – CT hội liên hiệp phụ nữ xã trà leng.

Chị Nguyễn Thị Bích Thuỳ - Bí thư xã đoàn Trà Leng.

- Về phía nhà trường, có thầy giáo Nguyễn Đức Yên – HT nhà trường.

Cùng toàn thể quý thầy cô giáo, CB, CNV cùng các em học sinh nhà trường có mặt trong buổi chiều hôm nay.

Trong buổi hoạt động có 2 phần thi

* Phần thi thứ nhất là phần vẽ tranh với chủ đề “Sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới”. Phần thi này có 7 đội thi, mỗi đội gồm 3 bạn học sinh, bút, giấy, màu các đội tự chuẩn bị, khi tiến hành vẽ, không được sử dụng tài liệu và vị trí các đội theo thứ tự các lớp từ 6/1 đến 9. Tranh tự sáng tác, có tính sáng tạo, thẩm mĩ và liên quan đến chủ đề, các đội thi đã vẽ nên những bức ảnh rất ý nghĩa và tuyên truyền được sự bạo lực gia đình, trọng nam khinh nữ,…. Giúp chúng ta hiểu thêm về bình đẳng giới là gì.

* Phần thi thứ 2 là phần thi thời trang tái chế với chủ đề tự chọn, các bộ trang phục được làm từ các loại nhựa, bao ni lông, bao tời, giấy báo, vỏ lon,…. Đã qua sử dụng, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải, chống ô nhiễm môi trường

Sau đây là một số hình ảnh

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Thuỳ - TPT Đội

Nguồn tin: Liên đội Trường PTDTBT THCS Trà Leng