Trường mẫu giáo Trà Nam tổ chức Hội thi: “Bé khéo tay” cấp trường năm học 2015- 2016

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước với những hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và mừng Đảng mừng Xuân Bính Thân năm 2016, nhằm phát triển năng khiếu vẽ, nặn, xé dán cho các cháu mầm non, giúp các cháu phát triển năng lực quan sát, tăng khả năng ghi nhớ, phát triển trí tưởng tượng, sự sáng tạo, giúp các cháu cảm nhận được nét đẹp của thiên nhiên, cây cỏ,… đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích để các cháu được giao lưu, học hỏi, Sáng ngày 04/02/2016 trường mẫu giáo Trà Nam tổ chức Hội thi “Bé khéo tay” cấp trường năm học 2015 – 2016.

Tham gia Hội thi có 19 em tiêu biểu được lựa chọn từ 10 lớp mẫu giáo, đại diện cho 245 em trong toàn trường.  Đặc biệt mở đầu khai mạc hội thi các em đã đại diện cho các điểm trường tham gia văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền dân tộc sắp đến, đem đến cho hội thi một không khí hết sức vui vẻ và sôi động.

Cô Lê Thị Hồng Thanh - Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc hội thi

Sau lời khai mạc hội thi của cô Lê Thị Hồng Thanh – Hiệu trưởng nhà trường là phần thi của các thí sinh. Các em đã tích cực, hăng say để tạo ra sản phẩm của mình gồm: Vẽ, nặn, xé dán, làm đồ chơi. Sau thời gian làm bài 60 phút, các em đã tạo ra những sản phẩm thật ý nghĩa và rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày  thể hiện tình yêu quê hương, thiên nhiên đã được các em gửi gắm vào trong tác phẩm của mình. Đó là những bức tranh vẽ về làng quê của em, về những bông hoa tươi thắm, những con vật đáng yêu và cả khung cảnh biển đảo mà các em đã được học và xem qua, ...Trong đó, một số bài đã thể hiện kỹ năng tạo hình rất tốt và phong phú về nội dung đa dạng về màu sắc, bố cục hợp lý nổi bật có các cháu Hồ Thị Huyền Trâm, Hồ Quan Huy, Hồ Hàn Quốc Cửu,...

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp với 1 trẻ đạt giải nhất, 5 trẻ đạt giải nhì, 6 trẻ đạt giải ba và 7 trẻ đạt giải khuyến khích. Thành công của hội thi có sự đóng góp không nhỏ của các cô giáo chủ nhiệm đã chỉ dẫn tận tình, các bậc cha mẹ học sinh đã không quản đường xá xa xôi, khó khăn dẫn trẻ về tham dự, động viên tinh thần cho các em.

Hội thi “Bé khéo tay” là hoạt động nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường, đồng thời góp phần giúp trẻ mở rộng hiểu biết, hình thành khả năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo tình cảm, nhân cách, trí tuệ, sự khéo léo, tính kiên trì và giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, con người, vật nuôi, biết yêu quý bảo vệ cái đẹp...  Đây là hoạt động tạo nên môi trường giáo dục an toàn, thân thiện trong trường học. Qua hội thi lần này nhà trường cũng đã chọn ra 3 trẻ để bồi dưỡng chuẩn bị tham gia dự hội thi cấp huyện sắp đến.
Một số hình ảnh:

Tác giả: Hồng Thanh