Trường Mẫu giáo Hướng Dương tổ chức hội thi "Bé tài năng" cấp trường năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ biên chế năm học 2016-2017 của phòng GD&ĐT Nam Trà My, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 và kế hoạch tháng 5/2016 của trường Mẫu giáo Hướng Dương; Được sự thống nhất của Phòng GD&ĐT Nam Trà My, ngày 6/5/2017 Tại trường Mẫu giáo Hướng Dương đã tổ chức hội thi “Bé tài năng”  cấp trường. Với sự tham gia của 15 thí sinh đến từ 11 lớp.

Hội thi “Bé tài năng” là một hoạt động được tổ chức trong nhà trường nhằm tuyên tuyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về chất lượng giáo dục Mầm non. Góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của các cháu học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục toàn diện. Hơn nữa Hội thi lần này giáo viên tổ chức nhiều thể loại, đồng thời tổ chức thi văn nghệ giữa các lớp, nên đã đem lại nhiều tiết mục rất xuất sắc.

Hội thi nhằm phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp, và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình. Khơi dậy thói quen luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình của trẻ. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các bé trên địa bàn xã có cơ hội làm quen với nhau, mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, trong học tập, nâng cao khả năng cảm thụ cái đẹp, sáng tạo ra các sản phẩm tạo hình phong phú góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho trẻ.

Hội thi đã thu hút được sự quan tâm của các cấp. Đặc biệt là sự quan tâm của đông đủ phụ huynh đã đưa con, em về tham gia, động viên cổ vũ cho Hội thi.

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp với 3 trẻ đạt giải nhất, 4 trẻ đạt giải nhì, 3 trẻ đạt giải ba và 5 trẻ đạt giải khuyến khích. Thành công của hội thi có sự đóng góp không nhỏ của các cô giáo chủ nhiệm đã chỉ dẫn tận tình, các bậc cha mẹ học sinh đã không quản đường xá xa xôi, khó khăn dẫn trẻ về tham dự, động viên tinh thần cho các em.

Hội thi “Bé tài năng” là hoạt động nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường, đồng thời góp phần giúp trẻ mở rộng hiểu biết, hình thành khả năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo tình cảm, nhân cách, trí tuệ, sự khéo léo, tính kiên trì và giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, con người, vật nuôi, biết yêu quý bảo vệ cái đẹp...  Đây là hoạt động tạo nên môi trường giáo dục an toàn, thân thiện trong trường học.

Một số hình ảnh hội thi:

Nguồn tin: Trường Mẫu giáo Hướng Dương