Thực hiện Kế hoạch hoạt động chuyên môn cấp học Mầm non năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam (GDĐT) tổ chức Hội nghị tập huấn "Công tác Tự đánh giá trường mầm non" cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của cấp học.

quoc copy

Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày, ngày 05-06/11/2019 tại Hội trường Sở GDĐT. Thành phần tham dự lớp tập huấn có Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cấp học mầm non và 90 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của 18 huyện, thị xã, thành phố. Đến dự khai mạc Hội nghị tập huấn có thầy giáo Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non.

Qua lớp tập huấn, CBQL và GVMN được nhận thức đúng mục đích cũng như nắm vững qui trình công tác Tự đánh giá trường mầm non, đặc biệt là biết cách xác định đúng nội dung nội hàm cần mô tả và cách viết báo cáo Tự đánh giá đảm bảo theo qui định.

nguyet copy

Bà Trương Thị Thu Nguyệt - PTP GDMN hướng dẫn nghiệp vụ xây dựng báo cáo tự đánh giá

Trong đợt tập huấn này, các học viên đã tham gia thực hành về mô tả hiện trạng nội hàm theo từng mức trong tiêu chí, cách xác định điểm mạnh, điểm yếu và xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng đảm bảo yêu cầu. Ngoài ra, lớp tập huấn đã chia nhóm để học viên xác định nội dung minh chứng cho từng tiêu chuẩn, trên cơ sở đó, Phòng GDMN sẽ xây dựng bảng danh mục minh chứng để các trường mầm non trên địa bàn cùng tham khảo.

Trong cả đợt tập huấn, các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi về nội dung được tiếp thu. Đợt tập huấn đã đạt được mục tiêu cơ bản là giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán có những thông tin cần thiết, những nội dung cơ bản về công tác Tự đánh giá trường mầm non để sau đó về triển khai thực hiện có hiệu quả tại địa phương.

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt – PTP GDMN

Tác giả: Trương Thị Thu Nguyệt – PTP GDMN