Thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm học 2022 – 2023 của Trường Tiểu học Kim Đồng và nội dung thống nhất giữa Phòng GDĐT huyện và Quỹ Bảo vệ rừng tỉnh Quảng Nam;

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu về thiên nhiên Nam Trà My, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của học sinh và cộng đồng trong công tác giữ gìn, bảo vệ và phát triển rừng; Ngày 25/5/2023 Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức Ngoại khoá “Bảo vệ rừng xanh” năm 2023.

Hoạt động có sự tham của

+ Chị Nguyễn Thị Kim Nga - Quỹ Bảo vệ rừng tỉnh Quảng Nam.

+ Đại diện Hội phụ huynh học sinh.

+ Đại diện Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Trà My.

+ Đài truyền thanh huyện về tham dự và đưa tin.

Hoạt động lần này nhằm mục đích giúp các em học sinh tìm hiểu về thiên nhiên Nam Trà My, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của học sinh và cộng đồng trong công tác giữ gìn, bảo vệ và phát triển rừng;

Hình ảnh hoạt động

Qua đó tuyên truyền để học sinh biết yêu thiên nhiên, biết hành động và sẵn sàng hành động bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ tài nguyên rừng, đặc biệt là tài nguyên rừng tại huyện Nam Trà My. Thông tin một số nội dung cơ bản về vị trí, đặc trưng và một số loài động thực vật quý hiếm, nhận biết một số loài động vật phổ biến, quý ở Quảng Nam, biết đến sự tồn tại của nhiều sinh vật rừng hiện đang sinh sống tại Khu dự trữ thiên nhiên Ngọc Linh. Giúp các em hiểu về nguyên nhân gây ra cháy rừng; tác hại của cháy rừng và biện pháp để phòng cháy chữa cháy rừng. Các cấp độ dự báo cháy rừng.

Tác giả: Nguyễn Văn Phúc - PHT trường TH Kim Đồng

Nguồn tin: Trường TH Kim Đồng