Cụm chuyên môn số 2 (THCS) sinh hoạt chuyên đề: Sân khấu hóa dân gian năm học 2017-2018.

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của trường PTDTBT THCS Trà Leng về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh toàn trường. Sáng ngày 23/01/2018, tại Trường PTDTBT THCS Trà Leng đã diễn ra hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “sân khấu hóa dân gian”.
Mục tiêu của chương trình là giáo dục cho học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn đối với những người đã hi sinh vì Tổ quốc. Ý thức tự giác rèn luyện trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người Đội viên tốt, xứng cháu Bác Hồ; giúp các em thể hiện những tình cảm, cảm xúc của mình về trường lớp, thầy cô, bạn bè trong quá trình học tập và sinh hoạt ở trường; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và phát huy năng khiếu diễn kịch, đóng vai... trong toàn thể học sinh nhà trường từ đó các em có được sự trải nghiệm quý báu, thể hiện được tài năng, năng khiếu của mình; góp phần triển khai tốt các phong trào thi đua trong trường học theo phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Về tham dự với chương trình có đồng chí Đoàn Thị Kim Cúc – chuyên viên Phòng GD&ĐT Nam Trà My; cùng sự có mặt của các thầy cô là PHT, TTCM, GV Ngữ Văn cụm CM số 2.

Qua hoạt động đã tạo cơ hội phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình nổi bật góp phần tạo động lực cho việc dạy tốt, học tốt môn Ngữ văn trong nhà trường.

Chương trình diễn ra rất thành công trong sự mong đợi của thầy cô giáo cùng với sự háo hức, phấn khởi của các em học sinh Trường PTDTBT THCS Trà Leng. Sau khi kết thúc 06 vỡ diễn của 06 lớp, BTC đã phát ra 60 phiếu bình chọn cho các em học sinh khán giả. Việc bình chọn diễn ra ngẫu nhiên và rất công tâm với sự cảm nhận của chính các em học sinh. Kết quả bình chọn cao nhất cho vở diễn “thầy bói xem voi” của lớp 7/2 và lớp 6 với vở diễn “Sơn Tinh, Thủy Tinh”.

Chương trình kết thúc trong niềm tự hào của các thầy cô giáo đơn vị trường, với sự trải nghiệm tuyệt vời của chính các em học sinh. Hoạt động lần này, đơn vị trường đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Nam Trà My và những ý kiến chỉ đạo sâu sát để đơn vị trường làm tốt hơn nữa trong những hoạt động trải nghiệm lần sau, cùng với những ý kiến đóng góp, chia sẻ của quí thầy, cô giáo trong Cụm CM số 02.
Một số hình ảnh:

Tác giả: Hoàng Oanh-Lê Sinh