Chi tiết tin

Đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng Giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2018-2019, trường PTDTBT THCS Trà Don.

Đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng Giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2018-2019, trường PTDTBT THCS Trà Don.

Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2019, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào Quảng Nam đã tiến hành đánh giá ngoài trường PTDTBT THCS Trà Don; Do ông Lê Minh Thơ Phó trưởng phòng KTKĐCLGD Sở GDĐT trưởng đoàn, Ông Nguyễn Ngọc Mẫn, phó trưởng phòng GDĐT Tiên Phước, thư ký, cùng 4 đồng chí phụ trách 5 tiêu chuẩn. Đến dự có ông Võ Đăng Thuận, trưởng phòng GDĐT huyện Nam Trà My, ông Trần Vĩnh Thơ chủ tịch UBND xã Trà Don, ông Võ Đăng Chín, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, CBGVNV trường và cùng các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các thầy cô giáo phụ trách công tác kiểm định chất lượng giáo dục ở 31 đơn vị trường học đóng trên địa bàn huyện Nam Trà My. Đoàn đánh giá ngoài đã thẩm định, đánh giá 5 tiêu chuẩn, 36 tiêu chí và 108 chỉ số đánh giá trường Trung học, trung tâm giáo dục thường xuyên theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/12/2012 Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kì kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục

Buổi chiều cùng ngày đoàn đã tiến hành tổng kết và đánh giá các nội dung làm việc. Đoàn đã nhận xét công tác chuẩn bị nội dung đánh giá và quá trình tự đánh giá của trường PTDTBT THCS Trà Don là đảm bảo theo công văn số: 8987/BGDĐT-KTKĐCLGD V/v hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên. Báo cáo tự đánh giá của nhà trường là kết quả lao động hết sức nghiêm túc, khoa học của tập thể CBGVNV, nhất là các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, các nhóm chuyên trách và nhóm thư kí. Từ thực tế đạt được và hệ thống minh chứng đã có, đối chiếu với Điều lệ trường Phổ thông và trường Phổ thông có nhiều cấp học và các văn bản chỉ đạo của Ngành, đặc biệt là Thông tư 42/2012/TT- BGDĐT ngày 23 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GDĐT, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Don tự khẳng định những điểm mạnh của mình:

Bộ máy quản lí, điều hành nhà trường được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định của Điều lệ trường phổ thông, đủ khả năng lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của nhà trường đem lại hiệu quả. Đội ngũ CBGVNV đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, giàu lòng nhiệt tình và có ý thức trách nhiệm cao với công việc. Với một chiến lược đúng đắn, lãnh đạo nhà trường đã quy tụ được nhiều giáo viên giỏi về chuyên môn, giàu về kinh nghiệm làm lực lượng nòng cốt, đồng thời là lực lượng quyết định chất lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp của nhà trường. Chiến lược phát triển của nhà trường được triển khai, xây dựng dựa trên nguyên lí, mục tiêu chiến lược giáo dục của Ngành, đồng thời dựa trên nền tảng ý chí, nguyện vọng của tập thể CBGVNV nên tính khả thi cao, đáp ứng nguyện vọng của đội ngũ, học sinh và phụ huynh.

CSVC, nhất là hệ thống phòng học, phòng bộ môn, trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy được đầu tư, góp phần đáng kể cho việc đổi mới PPDH nhất là việc ứng dụng thành tựu của công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực hoạt động của thầy và trò. Lãnh đạo nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu giúp lãnh đạo địa phương, nhân dân và CMHS thấy được vị trí, vai trò “quốc sách” “hàng đầu” của giáo dục, đồng thời nhận được sự phối hợp của nhiều tổ chức, đoàn thể cùng chung tay vì sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Chất lượng giáo dục và giảng dạy của nhà trường luôn được giữ vững. Kết quả xếp loại hạnh kiểm và học lực của học sinh ngày càng tăng. Điều đó được khẳng định rõ nhất bằng kết quả thi học sinh giỏi các cấp hàng năm.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Võ Đăng Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã ghi nhận sự nổ lực phấn đấu của tập thể CBGVNV trường PTDTBT THCS Trà Don, đã đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành hoàn thành 5 tiêu chuẩn và 36 tiêu chí theo quy định, và là trường được đánh giá đầu tiên ở huyện Nam Trà My, và đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn huyện phải lấy đó làm cơ sở để xây dựng và thực hiện tự đánh giá tại đơn vị trường mình để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong những năm tới.

Một số hình ảnh của buổi đánh giá ngoài trường PTDTBT THCS Trà Don. 

KD1 

KD2

KD3

KD4

KD5

KD6

Tác giả: Đăng Chín.

Nguồn tin: http://ptdtbttradon.edu.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)