Chi tiết tin

Tổng kết sinh hoạt Cụm chuyên môn số 3 năm học 2018-2019

Ngày 09 tháng 10 năm 2019, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai, Cụm chuyên môn số 3 tổ chức Hội nghị Tổng kết sinh hoạt cụm chuyên môn số 3 năm học 2018-2019, bàn phương hướng và nhiệm vụ năm học 2019-2020. Về tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Xuân- Phó trưởng phòng GD&ĐT, đ/c Đoàn Thị Kim Ngọc- phụ trách chuyên môn Phòng GD&ĐT, các đồng chí cán bộ quản lí, tổ trưởng chuyên môn của 4 đơn vị trong Cụm chuyên môn số 3.

Căn cứ công văn số 352/PGDĐT-THCS, ngày 27 tháng 9 năm 2018 của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My về việc tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn cấp THCS từ năm học 2018 – 2019 và các năm tiếp theo. Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CCM, ngày 20/11/2018 của Cụm chuyên môn số 3 về việc kế hoạch sinh hoạt Cụm chuyên môn số 3 năm học 2018-2019, Cụm chyên môn số 3 đã hướng dẫn, tổ chức cho các đơn vị trong Cụm chuyên môn số 3 thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả cao ở các lĩnh vực, hoạt động sau:
1. Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và công tác đổi mới sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học.
- Các đơn vị đã thực hiện tốt các chuyên đề/chủ đề dạy học theo hướng dẫn tại công văn 5555/BGDĐT-GDTrH ngày 08/10/2014 với tổng số chuyên đề đã thực hiện là 32, mỗi đơn vị thực hiện được 8 chuyên đề/ 1 năm học theo đúng yêu cầu của cấp trên. Trong đó có những chuyên đề có chất lượng, hiệu quả cao như chuyên đề “Giảng dạy theo phương pháp Bàn tay nặn bột” ở bộ môn Hóa học của đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Vân; chuyên đề Địa lí “Thương mại và du lịch; Đặc điểm kinh tế các nước Đông Nam Á; Đặc điểm đất Việt Nam” của đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Leng.
2. Công tác tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa và hoạt động trải nghiệm, sáng tạo.
Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, tổ chức và phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động có nghĩa như chuyên đề “Những bước trải nghiệm của em” (cấp huyện), Hội thi kể chuyện dân gian của đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Leng; trường PTDTBT THCS Trà Dơn đã phối hợp với Huyện đoàn tổ chức hoạt động ngoại khóa: “Em yêu biển đảo Việt Nam”; trường PTDTBT THCS Trà Mai phối hợp với Huyện đoàn tổ chức hoạt động “Thi đan lát vật dụng gia đình từ mây tre và đồ dùng dạy học từ vật liệu phế thải”, phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách….hoạt động ngoại khóa “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” của trường PTDTBT THCS Trà Vân…
- Việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên được các đơn vị quan tâm đúng mức và thực hiện có hiệu quả
- Công tác thanh kiểm tra chuyên môn được các đơn vị quan tâm đúng mức, tổng số đợt kiểm tra chuyên môn của các đơn vị trong năm là 70 lần, trong đó có các đơn vị có số lần kiểm tra nhiều như trường PTDTBT THCS Trà Mai với 20 lần, trường PTDTBT THCS Trà Dơn với 18 lần…
3. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin (ƯDCNTT) trong quản lí và dạy học.
- Hiện tại đã có 2/4 đơn vị trong Cụm sử dụng mạng giáo dục Việt Nam (vnedu.vn) là đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Mai, PTDTBT THCS Trà Dơn đã quản lí sổ điểm điện tử, trong đó trường PTDTBT THCS Trà Mai áp dụng học bạ điện tử vào năm học 2019-2020. Đơn vị trường PTDTBT THVS Trà Vân sử dụng phần mềm Smas. Hiện tại đã có 2/4 đơn vị trong Cụm là đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Mai, PTDTBT THCS Trà Dơn có Website riêng để quản trị tại đơn vị.
- Các đơn vị có điều kiện trong Cụm đã hưởng ứng và tham gia tốt các hội thi có ƯDCNTT. Thi thiết kế bài giảng E-learning có 100% đơn vị tham gia và có 7 sản phẩm dự thi; trong đó nhiều đơn vị trường đạt giải như: trường PTDTBT THCS Trà Leng đạt giải ba của Thầy Võ Văn Phú và cô Đàm Thị Anh Lan; trường PTDTBT THCS Trà Mai đạt 2 giải khuyến khích. Trường PTDTBT THCS Trà Mai đạt nhiều kết quả cao trong các cuộc thi qua mạng như: giải khuyến khích hội thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến; đạt giải nhì Thi giao thông học đường; đạt 2 giải (giáo viên tích cực, học sinh tích cực); 1 giải ba của cô giáo Nguyễn Thị Bé Trang ; 1giải nhất của học sinh Hồ Thị Mỹ Hằng ở hạng mục Công nghệ thông tin trong Chương trình giao lưu sản phẩm công nghệ thông tin do Trung tâm công nghệ thông tin VIETNET phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức….
4. Phong trào nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng (NCKHSPƯD) và sáng kiến kinh nghiệm (SKKN).
Trong năm học 2018-2019, phong trào NCKHSPƯD và SKKN được các đơn vị, cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trong cụm quan tâm và đầu tư đúng mức. Tổng số đề tài NCKHSPƯD và SKKN được xếp loại cấp trường là 45 đề tài Tổng số đề tài NCKHSPƯD và SKKN được xếp loại cấp huyện là 9. Tổng số đề tài NCKHSPƯD và SKKN được xếp loại cấp tỉnh là 2 đề tài (đề tài Một số biện pháp tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao tính hiệu quả trong việc quản lí học sinh bán trú trường PTDTBT THCS Trà Vân của thầy giáo Ngô Đình Cường, đề tài Giảng dạy theo hướng trải nghiệm sáng tạo ở bộ môn Sinh học tại trường PTDTBT THCS Trà Mai của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Phượng)
5. Công tác thi đua Hai tốt và tham gia hội thi các cấp.
- Cả 4 đơn vị đều cử giáo viên tham gia tốt hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện với 25 giáo viên được công nhận và 3 giáo viên được khen thưởng, năm học 2018-2019 cụm chuyên môn có 2 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là thầy giáo Nguyễn Hữu Khai của đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Leng và thầy giáo Hồ Văn Bốn của đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Mai (trong đó thầy giáo Hồ Văn Bốn đã 2 lần liên tiếp được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh).
- Kết quả hội thi các cấp: thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh Cụm chuyên môn số 3 tham gia số lượng đông và đạt nhiều thành tích cao so với các đơn vị của các Cụm chuyên môn còn lại (thi học sinh giỏi lớp 8 đạt 7/ tổng số 10 giải của hội thi); hội thi thí nghiệm thực hành đạt 9/ tổng số 11 giải của hội thi; hội thi Thuyết trình Văn học đạt 5/ tổng số 9 giải của hội thi….Học sinh của Cụm chuyên môn lần đầu tham gia các hội thi cấp tỉnh nhưng đều đạt và đạt giải cao: Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (em Nguyễn Lưu Giang, Phan Lê Thảo Ly đạt giải khuyến khích), thi Học sinh tài năng (em Võ Thị Phương Thảo trường PTDTBT THCS Trà Mai đạt giải nhì), Thi Tài năng tiếng Anh (thi theo thể thức mới, em Đoàn Thị Bảo Trân trường PTDTBT THCS Trà Mai đạt giải nhì cá nhân) …
Tại hội nghị lần này cũng đã bàn bạc và thống nhất được kế hoạch sinh hoạt Cụm chuyên môn năm học 2019-2020 và đã tiến hành bàn giao công tác Cụm trưởng cho hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Leng.Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: http://ptdtbtthcstramai.pgdnamtramy.edu.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)