Trường PTDTBT THCS Trà Vinh tổ chức tập huấn nội vụ cho học sinh bán trú

Thực hiện kế hoạch trọng tâm năm học 2018 – 2019 và kế hoạch trọng tâm tháng 9, trong hai ngày 22 và 23.9.2018. Ban HĐGDNGLL trường PTDTBT – THCS Trà Vinh phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My tổ chức Chương trình tập huấn “Hướng dẫn sinh hoạt nội vụ cho học sinh bán trú” năm học 2018 – 2019.  Đến dự buổi tập huấn Đồng chí Hà Phước Ưng – Cán bộ BCH Quân sự huyện Nam Trà My, thầy giáo Ngô Thanh Tài – Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đào Thị Tâm – PHT – Trưởng ban HĐGDNGLL, cùng toàn thể các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách các chi Đội và hơn 136 em học sinh toàn trường đã đến dự đông đủ.

Chiều ngày 26.09.2018, Ban HĐGDNGLL đã tổ chức khai mạc Chương trình tập huấn “Hướng dẫn sinh hoạt nội vụ cho học sinh bán trú” năm học 2018 – 2019. Đây là hoạt động bổ ích, thiết thực của Ban HĐGDNGLL nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường nắm được các kỹ năng sinh hoạt nội vụ, sắp xếp tư trang cá nhân của mình tại các phòng ở nội trú có nề nếp, gọn gàng, ngăn nắp và khoa học. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm công tác tự quản của các em học sinh, tạo thói quen trong cuộc sống, làm việc có nề nếp, tự quản tốt.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh trong nhà trường. Chương trình tập huấn còn rèn luyện cho các em tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động, rèn luyện nề nếp, kỉ cương, trật tự trong nhà trường. Hình thành cho các em những thói quen làm việc khoa học, đẩy mạnh hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trong nhà trường ngày càng đi vào chiều sâu.

Qua buổi tập huấn các em được báo cáo viên hướng dẫn các quy định về sinh hoạt nội vụ, nội quy, quy định quản lý nội vụ bao gồm: Quy trình gấp chăn, màn, sắp xếp tư trang cá nhân như quần áo, giày dép, đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, ý thức tổ chức, nề nếp trong sinh hoạt tập thể như một đơn vị quân đội.

Đây là hoạt động trải nghiệm thú vị nên đã lôi cuốn các em học sinh tham gia nhiệt tình và nghiêm túc. Sự hiệu quả của chương trình mang lại bước đầu đã được thể hiện, các em đã tự mình gấp chăn, mền, sắp xếp tư trang theo đúng như nội dung tập huấn. Hy vọng mô hình này sẽ được duy trì và mang lại hiệu quả cao.
Một số hình ảnh:

Tác giả: Ngô Thanh Tài