Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức Ngày hội Tiến bước lên Đoàn và Hoạt động trải nghiệm sáng tạo học đường năm học 218-2019

Trong 2 ngày 22 và 23/3/2019 vừa qua, trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn ra Ngày hội Tiến bước lên Đoàn và Hoạt động Trải nghiệm sáng tạo học đường năm học 2018-2019. Về tham dự buổi khai mạc có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, các thầy cô giáo trong BTC, BGK, cùng đông đủ thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

Ngày Hội lần này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh sau những ngày học căng thẳng, trang bị các kỹ năng sống cần thiết trong đội viên, thiếu nhi của nhà trường, thu hút đội viên tham gia các hoạt động Đội; là hoạt động thiết thực để Liên đội nhà trường chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc của thiếu nhi trong nhà trường.
Trong Ngày hội lần này , Hội đồng Đội huyện Nam Trà My cũng tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo học đường năm học 2018-2019; đây là hoạt động nhằm hình thành và phát triển phẩm chất nhân cách, các năng lực tâm lý – xã hội...; giúp học sinh tích lũy kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình, làm tiền đề cho mỗi cá nhân tạo dựng được kỹ năng sống. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục, trong đó học sinh được tham gia trực tiếp vào các hoạt động thực tiễn khác nhau với tư cách là chủ thể của hoạt động, qua đó phát triển năng lực thực tiễn, phẩm chất nhân cách và phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình. Trải nghiệm sáng tạo là hoạt động được coi trọng trong từng môn học; đồng thời trong kế hoạch giáo dục cũng bố trí các hoạt động trải nghiệm sáng tạo riêng, mỗi hoạt động này mang tính tổng hợp của nhiều lĩnh vực giáo dục, kiến thức, kỹ năng khác nhau.
Chương trình Ngày hội làn này với rất nhiều nội dung phù hợp và phong phú như: Chơi trò chơi dân gian, Thi Múa hát tập thể và nghi thức đội; Thi trò chơi lớn; Thi trưng bày, buôn bán ẩm thực; Thi nhảy dân vũ; Thi hát dân ca; Thi nhảy sạp; Thi nấu cơm lam và đan lát những đồ dùng bằng mây tre; Thi trưng bày sản phẩm đồ dùng học tập tự làm….Có thể nói, chương trình hoạt động và sự đầu tư của các chi đội không khác gì một Hội trại. Thành công lớn nhất của Ngày hội là sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh và sự ủng hộ của phụ huynh và sự đầu tư ất công phu và luyện tập chu đáo ở tất cả các nội dung dự thi; đặc biệt thành công nhất ở những nội dung mới như thi nhảy sạp, thi Trò chơi lớn.
Sau 2 ngày sinh hoạt, vui chơi và tranh tài sôi nổi, BTC, BGK đã chấm chọn và tổng kết tuyên dương, phát thưởng cho các Chi đội. Giải toàn đoàn thuộc về các Chi đội: Giải nhất thuộc về Chi đội 7/1, giải nhì là Chi đội 9/1, giải ba là Chi đội 8/1.
Một số hình ảnh tiêu biểu của Ngày hội.

Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: http://ptdtbtthcstramai.pgdnamtramy.edu.vn