Chi tiết tin

Trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức hội thi Tài năng tiếng Anh (OTE) năm học 2019 -2020

Trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức hội thi Tài năng tiếng Anh (OTE) năm học 2019 -2020

Chiều ngày 06 tháng 02/2020, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn Hội thi Tài năng tiếng Anh (OTE), năm học 2019 -2020.Về tham dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Khắc Điệp – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng - Trưởng Ban tổ chức hội thi, đ/c Trương Thị Ánh Nhung – Chủ tịch Công đoàn, đ/c Nguyễn Phước Tỉnh – PHT, cùng toàn thể các thầy cô giáo và 24 thí sinh đủ điều kiện tham gia hội thi cấp trường và đông đảo học sinh trong toàn trường.

Hội thi lần này nhằm đánh giá công tác dạy và học tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp của học sinh, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo chương trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT. Tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi; phát triển các kỹ năng, năng lực sử dụng Tiếng Anh; được tổ chức dưới nhiều hình thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập ngoại ngữ của nhà trường. Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đảm bảo tính chính xác, công bằng và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học ngoại ngữ tại đơn vị. Đồng thời qua hội thi lần này lựa chọn thí sinh xuất sắc để tham gia Hội thi cấp cụm, cấp huyện sắp tới.
Khi nhắc tới tiếng Anh, người ta nghĩ ngay đó là ngôn ngữ toàn cầu: là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sự kiện quốc tế, các tổ chức toàn cầu,… cũng mặc định coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp. Ngoài ra, tiếng Anh được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ và thực tế, những quốc gia phát triển có thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới đều sử dụng thành thạo tiếng Anh, hoặc được sử dụng phổ biến, được dạy là môn học trong trường…Hiểu được điều đó, nên hệ thống giáo dục của Việt Nam đã đưa tiếng Anh là môn học bắt buộc trên ghế nhà trường từ những năm tiểu học.Trong sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa của đất nước ta hiện nay và trong thời đại bùng nổ thông tin trong bối cảnh toàn cầu, trong thời đại 4.0 thì yêu cầu sử dụng thành thạo tiếng Anh trở thành yêu cầu bức thiết nhất. Biết sử dụng thành thạo tiếng Anh con người có thể hiểu biết sâu sắc hơn nữa về nền văn minh thế giới, mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu và phát triển tiềm năng của chính mình. “Với mong muốn tạo cơ hội và sân chơi để học sinh có thể học hỏi, giao lưu kinh nghiệm học tập bộ môn tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời phát hiện và tiếp tục bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu tiếp tục dự thi hội thi các cấp trong thời gian tới. Vì vậy, chúng tôi mong muốn các đ/c trong BTC, BGK làm việc với tinh thần trách nhiệm, sự công tâm, khách quan; các thí sinh thi tài với tinh thần nổ lực cao nhất để góp phần thành công chung cho hội thi” phát biểu khai mạc của thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp.
Hội thi đã trải qua 3 phần thi What’s the Topic? Are You a Good Communicator? Who’s the Best Team?
Hội thi được BTC đánh giá là thành công nhất từ trước tới nay, thành công đầu tiên phải kể đến là sự tham gia đông đảo của các thí sinh đến từ các lớp, nhất là các lớp 6/1,7/1; thành công thứ 2 là trình độ, khả năng tiếng Anh của học sinh khá đồng đều; nhiều thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh khá tốt và tự tin như em Đoàn Thị Bảo Trân, em Nguyễn Phước Ngọc Minh, em Đoàn Thị Bảo Châu, em Lê Đỗ Như Quỳnh ...đặc biệt có 1 số thí sinh lớp 6 rất nhỏ nhưng có khả năng và rất tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh như em Võ Trần Thanh Thanh, Châu Thị Mai Huyền, Trần Vũ Hương Trà; một số thí sinh người đồng bào dân tộc thiểu số nhưng có kĩ năng và sử dụng tiếng Anh khá tốt như em Nguyễn A Kỳ lớp 7/1, em Nguyễn Ngọc Trân Châu lớp 6/1...
Đồng thời BTC cũng đánh giá những yếu kém, hạn chế của hội thi như: Nhiều em học sinh chưa thật sự hứng thú, tích cực, nhiệt tình trong việc đăng kí dự thi, tham gia luyện tập và dự thi. Một số học sinh tham gia dự thi còn hạn chế ở kiến thức ngôn ngữ, kĩ năng nghe - viết (nhất là khối lớp 8). Nhiều em chưa thật sự tự tin trong phần thi thứ 3, chưa có được điệu bộ, cử chỉ phù hợp với đề tài, nội dung dự thi...
BTC, BCK đã chấm chọn và tuyên dương những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất hội thi
- Cá nhân:
+ Giải nhất: Em Nguyễn Phước Ngọc Minh, lớp 7/1
+ Giải nhì: Em Đoàn Thị Bảo Trân, lớp 9/1
+ Giải ba: Em Đoàn Thị Bảo Châu, lớp 7/2, em Võ Trần Thanh Thanh, lớp 6/1
+ Giải khuyến khích: em Châu Thị Mai Huyền lớp 6/1, em Lương Trần Yến Nhi lớp 7/1, em Trương Khánh Nguyên lớp 7/1.
- Giải tập thể:
+ Giải nhất: Đội 8 (Trần Vũ Hương Trà, Nguyễn Thị Kim Tình, Đoàn Thị Bảo Trân)
+ Giải nhì: Đội 2 (Ung Nho Tín, Trương Khánh Nguyên, Lê Đỗ Như Quỳnh)
+ Giải ba: Đội 3 (Võ Trần Thanh Thanh, Lương Trần Yến Nhi, Nguyễn Cao Chí)
+ Giải khuyến khích: Đội 6 (Nguyễn Ngọc Trân Châu, Nguyễn Phước Ngọc Minh, Nguyễn Thị Thánh)
Một số hình ảnh của hội thi:Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Mai


Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

 • Hội thi "Bé cùng trổ tài" trường MG Trà Nam

 • Nguyễn Văn Chương

 • Tập thể CBCC Phòng GD&ĐT

 • Hội diễn văn nghệ Ảnh: Trường Kim Đồng

 • Ảnh

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My

 • PGD Nam Trà My
    
Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NAM TRÀ MY - QUẢNG NAM
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0235.6271117 - Email: pgdntmy@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)